Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thuế với cuộc sống
Đại diện doanh nghiệp phản ánh những vướng mắc
(TBTCVN) - Năm 2021, ngành Thuế được Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính giao dự toán thu ngân sách nhà nước là 1.116.700 tỷ đồng. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cơ quan thuế các cấp đang đồng loạt ra quân, triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021.

may huế
(TBTCO) - Năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai xảy ra trên địa bàn, nhưng Cục Thuế Thừa Thiên Huế đã thu vượt dự toán được giao. Phát huy kết quả này, năm 2021 cục thuế đã có nhiều giải pháp ngay từ đầu năm, phấn đấu thu vượt dự toán được giao.

Hà Tĩnh
(TBTCO) - Cục Thuế Hà Tĩnh đã luôn đồng hành, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đạt số thu cao nhất từ trước đến nay, hoàn thành nhiệm vụ "kép" trong năm 2020, tạo động lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021.

hoàn-thuế-giá-trị-gia-tăng.jpg
(TBTCO) - Báo cáo của Cục Thuế Hà Nam cho thấy, năm 2020, cục thuế tiếp nhận 258 hồ sơ đề nghị hoàn thuế, số tiền đề nghị hoàn hơn 1.678 tỷ đồng. Cục thuế đã giải quyết hoàn 202 hồ sơ, số tiền được hoàn 1.261 tỷ đồng. 100% hồ sơ đề nghị hoàn thuế được thực hiện bằng phương thức điện tử.

chi cục thuế tp.huế
(TBTCO) - Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về chính sách thuế, bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan báo, đài, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế còn tuyên truyền qua mạng xã hội như zalo, facebook...

thuế gtgt
(TBTCO) - Theo dự thảo thông tư hướng dẫn Luật Thuế giá trị gia tăng, tổ chức, cá nhân nhận các khoản thu về bồi thường bằng tiền, tiền thưởng, tiền hỗ trợ, tiền chuyển nhượng quyền phát thải và các khoản thu tài chính khác không phải kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng.

Các chính sách hỗ trợ về thuế giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực tài chính để mở rộng sản xuất
(TBTCVN) - Với một năm nhiều biến động như năm 2020, mới thấy rõ được ý nghĩa của chính sách thuế đồng hành cùng doanh nghiệp. Một loạt các chính sách về miễn, giảm, giãn nhiều khoản thuế, phí và lệ phí (còn được kéo dài sang nửa năm 2021), giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực tài chính, tái đầu tư..

Người nộp thuế làm thủ tục thuế tại bộ phận một cửa Chi cục Thuế khu vực Phổ Yên
(TBTCVN) - Báo cáo của Tổng cục Thuế cho thấy, năm 2020, toàn ngành thu hồi được gần 28.500 tỷ đồng tiền nợ thuế. Tính đến cuối năm 2020, tổng số tiền nợ thuế do ngành Thuế quản lý là 89.796 tỷ đồng, giảm 5,5% so với cùng kỳ năm 2019.

siêu thị
(TBTCO) - Theo quy định của Luật Quản lý thuế, doanh nghiệp phải tự kê khai giao dịch liên kết để tính thuế. Do đó, việc xác định như thế nào là giao dịch liên kết là điều doanh nghiệp cần biết để chủ động thực hiện, tránh bị phạt.

cucthuebinhdinhok.jpg
(TBTCO) - Năm 2020, Cục Thuế Bình Định thu ngân sách vượt 31% dự toán. Kết quả có được là nhờ cục thuế đã thay đổi phương thức quản lý người nộp thuế; thay đổi phương thức thanh kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế sang thanh kiểm tra tại trụ sở cơ quan thuế…, tạo sự hài lòng cho người nộp thuế.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.

INFOGRAPHICS