Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chứng khoán
phái sinh
(TBTCO) - Các hợp đồng tương lai tăng mạnh nhờ sự hậu thuẫn từ diễn biến tích cực của chỉ số cơ sở. Tuy nhiên, thanh khoản phái sinh lại giảm, dù biên độ dao động là khá lớn. Có thể diễn biến tích cực của thị trường cơ sở đã một phần hút dòng tiền sang tìm cơ hội đầu tư.

trái phiếu chính phủ
(TBTCO) - Kho bạc Nhà nước huy động thành công 7.750 tỷ đồng trong tuần qua. Lãi suất trúng thầu tiếp tục nhích tăng nhẹ, riêng kỳ hạn 10 và 15 năm đã tăng 17 đến 21 điểm cơ bản trong 2 tháng gần đây. Tuy nhiên, lãi suất vẫn dự báo đi ngang trong ngắn hạn, do áp lực phát hành không lớn.

chung khoan
(TBTCO) - Trong phiên giao dịch ngày 19/4, các chỉ số trên Phố Wall đều rơi khỏi các mức cao kỷ lục, do hoạt động chốt lời sau khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 kết thúc tuần vừa qua ở các mức cao nhất từ trước đến nay.

lãi suất
(TBTCO) - Ngân hàng trung ương các nước vẫn đang cho thấy khả năng duy trì mặt bằng lãi suất thấp. Tuy nhiên, tín dụng trong nước có dấu hiệu tăng mạnh so với cùng kỳ và tăng nhanh hơn tăng trưởng huy động vốn, điều này làm giảm đi cơ hội cho lãi suất có thể giảm thêm từ nay tới cuối năm.

danh mục VN Diamond
(TBTCO) - Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa công bố danh mục cổ phiếu thành phần rổ VN30, VN Diamond và VNFin Lead Index trong kỳ cơ cấu tháng 4/2021. Theo đó, mã TCM và 5 cổ phiếu ngân hàng đã được thêm vào danh mục VN Diamond.

SSI
(TBTCO) - Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (mã Ck: SSI) vừa công bố báo cáo tài chính riêng quý I/2021. Theo đó, quý I/2021, SSI ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt 1.503 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 528,2 tỷ đồng, tăng gấp 34 lần so với cùng kỳ năm 2020.

CK
(TBTCO) - Sau 3 phiên chao đảo mạnh cuối tuần trước, thị trường đã tìm được động lực mới khi xuất hiện tin Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách “thao túng tỷ giá”. Đây có thể xem là một yếu tố hỗ trợ bất ngờ cho nhóm cổ phiếu tài chính.

vcbf
(TBTCO) - Trong quý I/2021, Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đạt lợi nhuận 6,9%, Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF đạt 10,7% và Quỹ Đầu tư trái phiếu VCBF đạt 16%. Ba quỹ mở này của VCBF đang quản lý tổng tài sản gần 600 tỷ đồng của gần 3.000 nhà đầu tư tính đến ngày 31/3/2021.

Lộ trình sắp xếp lại thị trường cổ phiếu, trái phiếu và phái sinh
(TBTCO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định lộ trình sắp xếp lại các thị trường giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh và các loại chứng khoán khác.

phái sinh
(TBTCO) - Các hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở đóng cửa với biên độ không lớn so với phiên trước. Tuy nhiên, mức độ biến động trong phiên khá lớn trên thị trường cơ sở đã kích hoạt thanh khoản trên thị trường phái sinh tăng tốt.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.
HOSE
HNX