Skip Ribbon Commands
Skip to main content

MSN

101,850

8,5

HAG

310,850

7,9

Cả hai sàn hôm nay vẫn chưa thoát khỏi cảnh bán ròng của khối ngoại, nhưng trong một phiên giao dịch sôi động như vậy, điều này đã không còn quan trọng nữa. Thực tế là khối này cũng đã giảm một chút cường độ bán so với cuối tuần trước.

Các cổ phiếu lớn ở HSX vẫn là đối tượng bán chính. GAS, DPM, HAG, HPG, KDC, MSN, PPC tiếp tục bị xả ròng lớn. Đây cũng là nguyên nhân quan trọng khiến các mã này thể hiện một phiên giao dịch thất vọng.

Tuy nhiên nếu so sánh thì cường độ bán hôm nay là thấp nhất trong 10 phiên vừa qua, chỉ còn 143,5 tỷ đồng ở cả hai sàn khớp lệnh. Mức rút vốn ròng khoảng 51 tỷ đồng cũng không phải là nhiều. Điều này có thể làm tăng một chút hưng phấn trên thị trường.

Giá trị giao dịch tăng vọt nhờ giao dịch thỏa thuận gần 1.855,9 tỷ đồng với VNM. Hơn 15 triệu VNM đã được chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư nước ngoài với nhau và đã được thông báo, đẩy giá trị giao dịch toàn thị trường lên 4.866 tỷ đồng, mức kỷ lục kể từ đầu năm. Giao dịch khớp lệnh kém hơn, đạt 2.956,4 tỷ đồng, cũng là mức cao nhất từ giữa tháng 4 vừa qua.

Công ty CP Chứng khoán MB (MBS):

Thị trường hôm nay tăng điểm nhờ nhóm chứng khoán và dầu khí. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu có vốn hóa rất lớn GAS giảm nhẹ khiến VN-Index chỉ kết thúc trên tham chiếu. VN-Index tăng nhẹ 0.84 điểm lên 605.08 điểm trong khi HN-Index tăng 1.11% lên 83.14 điểm. Thanh khoản chung thị trường tiếp tục duy trì ở mức trung bình khá, sau khi loại trừ giao dịch thỏa thuận của VNM (1.405 tỷ đồng) thì xu hướng thanh khoản phiên này vẫn tăng nhẹ so với phiên cuối tuần trước.

Hầu hết các cổ phiếu chứng khoán cùng tăng điểm hôm nay trong đó HCM, SSI, CTS có mức tăng khá tốt. Nhóm dầu khí cũng tăng điểm ngay từ đầu phiên hôm nay và duy trì được ở vùng giá cao cho đến hết giờ. PVS, PGS, CNG và PVG là những cố phiếu có mức tăng đáng kể.

Chỉ số VNMID và VNSML chỉ tăng nhẹ tuy nhiên nhóm cổ phiếu có thanh khoản cao tăng rất tốt, cho thấy cả midcap và penny đang phân hóa và dòng tiền chỉ tập trung vào một số cổ phiếu nhất định. Đa phần các cổ phiếu đầu cơ như FLC, OGC, AVF, VHG, KMR đều tăng điểm với thanh khoản nhỉnh hơn mức trung bình các phiên gần đây. Một số cổ phiếu midcap như PET, PVT, TCM có mức tăng mạnh đi kèm thanh khoản ở mức rất cao.

Việc các nhà đầu tư nước ngoài có dấu hiệu giảm bán ròng cũng như không còn hoạt động giao dịch ở mức cao đã giúp xoa dịu lo ngại của các nhà đầu tư trong nước. Việc duy trì được tại vùng điểm trên 600 sẽ giúp tâm lý thị trường tích cực hơn và dòng tiền sẽ luân chuyển nhiều hơn sang các cổ phiếu penny và midcap. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục dao động đi ngang quanh vùng điểm 590-610, do vậy chiến thuật giao dịch mua tại chặn dưới và bán ra khi lên chặn trên là phù hợp trong giai đoạn hiện tại của thị trường. 

HSX

HNX

Giá trị Khớp lệnh

Khối lượng Khớp lệnh

Giá trị Khớp lệnh

Khối lượng Khớp lệnh

2.057,6 tỷ đồng (+18%)

123,7 triệu (+22%)

898,8 đồng (+36%)

73,8 triệu (+16%)

5 cổ phiếu đạt giá trị giao dịch cao nhất

HSX (tỉ đồng/tỉ lệ % so với tổng giá trị sàn)

HNX (tỉ đồng/tỉ lệ % so với tổng giá trị sàn)

FLC (249,2) - (12,1%)

PVS (143)-(15,9%)

SSI (190,4) - (9,3%)

KLF (68,7)- (7,6%)

HAG (90,9) - (4,4%)

SCR (66,5) - (7,4%)

FPT (90) - (4,4%)

KLS (60,1) - (6,7%)

PET (68,3) - (3,3%)

PVX (51,5) - (5,7%)

Khánh Nhi
 
 
Chia sẻ:
Gửi phản hồi
Họ và tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà đất Cotec Land
Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI)
Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ
Công ty cổ phần Đạt Phương
Công ty cổ phần Viglacera Bá Hiến
Công ty cổ phần Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Đất Xanh