Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hỏi đáp chính sách

Thời báo Tài chính Việt Nam điện tử trân trọng cám ơn công chúng độc giả tham gia chuyên mục "Hỏi đáp chính sách Tài chính". Để các câu hỏi phản ánh, kiến nghị, giải đáp thắc mắc liên quan đến các lĩnh vực tài chính, đề nghị các quý độc giả trước khi gửi câu hỏi cho Thời báo Tài chính Việt Nam điện tử hãy:

>> Tham khảo các câu hỏi và trả lời đã được biên tập, đăng tải lên mục hỏi đáp nhằm tránh gửi câu hỏi trùng lặp.

>> Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân (Họ và tên, địa chỉ, điện thoại…) vào các ô phía dưới theo mẫu hướng dẫn. Nội dung câu hỏi, phản ánh, kiến nghị và các thông tin cá nhân phải sử dụng tiếng Việt có dấu. Khi phản ánh một vấn đề phải nêu rõ vấn đề, tình hình hoặc trình bày rõ sự việc vướng mắc cần giải đáp, giải quyết.

Những bức thư không đáp ứng được các yêu cầu nêu trên sẽ không được chúng tôi giải đáp. Thư hợp lệ sẽ được chúng tôi chuyển tới các Cục, Vụ chức năng có thẩm quyền để xem xét và có phản hồi trong thời gian sớm nhất. Nội dung phản hồi được gửi đến hộp thư của quý bạn đọc hoặc đăng tải trên chuyên mục này.

Xin trân trọng cảm ơn sự tin cậy và hợp tác của bạn đọc

Thu "thêm" 0,5% lệ phí trước bạ là đúng hay sai? Hỏi - đáp về chính sách tài chính 21:15 | 20/10/2014
hỏi:
Khi người dân chuyển mục đích sử dụng đất (Từ đất nông nghiệp sang đất ở) phải nộp 100% tiền sử dụng đất. Vậy hiện nay, Chi cục thuế huyện Đầm Dơi thu "thêm" 0,5% lệ phí trước bạ là đúng hay sai?
Trả lời về chế độ đối với cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân Hỏi - đáp về chính sách tài chính 10:40 | 09/10/2014
hỏi:
Tôi là cán bộ tiếp công dân UBND phường Uyên Hưng nhưng Tôi không được nhận hỗ trợ tiền tiếp công dân theo quy định vì tôi là cán bộ không chuyên trách như vậy có đúng không? Rất mong được giải đáp.
Giải đáp về nội dung chi cho các hoạt động phúc lợi tập thể Hỏi - đáp về chính sách tài chính 10:38 | 09/10/2014
hỏi:
Xin cho tôi hỏi kinh phí tiết kiệm được chi cho hoạt động phúc lợi tập thể có được quy định tại Thông tư Liên tịch số 71/2014/TTLT-BTC-BNV có được phép sử dụng để chi thăm bệnh, đám tang đối tượng không phải là công chức của cơ quan không. Xin cám ơn!
Chế độ miễn giảm tiền sử dụng đất đối với gia đình Liệt sĩ Hỏi - đáp về chính sách tài chính 09:24 | 15/09/2014
hỏi:
Tôi là con liệt sĩ, tôi có mua 01 lô đất 300 m2, là đất trồng cây ăn quả. Tôi đang ở cùng nhà với mẹ ruột (là vợ liệt sĩ). Nay, tôi muốn chuyển mục đích sử dụng diện tích đất trên thành đất thổ cư để làm nhà. Vậy, trường hợp của tôi có được miễn giảm tiền nộp khi chuyển mục đích sử dụng đất không? Nếu được thì tỷ lệ miễn giảm là bao nhiêu?
Trả lời câu hỏi về áp dung hóa đơn xuất khẩu thay thế cho hóa đơn VAT Hỏi - đáp về chính sách tài chính 15:56 | 04/09/2014
hỏi:
Trong thông tư số 128/2013/TT-BTC Ngày 09/10/2013 của Bộ Tài Chính,có hiệu lực ngày 01/11/2013, v/v áp dung hóa đơn xuất khẩu thay thế cho hóa đơn VAT, nhưng theo thông tư 64/2013/TT-BTC ban hành trước đó thì XNK tại chỗ phải sử dung hóa đơn VAT, trong khi thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 09/10/2013 của Bộ Tài chính lại không đề cập rõ đến việc bãi bỏ xuất Hóa Đơn VAT của thông tư 64, nên hiện giờ các công ty đang phân vân. Bên cạnh đó hầu hết tất cả các cơ quan Hải Quan tỉnh thành đều sử dung hóa đơn xuất khẩu riêng Hải Quan Hải Dương yêu cầu sử dụng hóa đơn VAT. Xin giải đáp cho công ty được rõ là theo điều nào và sử dung hóa đơn nào cho đúng.