Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hỏi đáp chính sách

Thời báo Tài chính Việt Nam điện tử trân trọng cám ơn công chúng độc giả tham gia chuyên mục "Hỏi đáp chính sách Tài chính". Để các câu hỏi phản ánh, kiến nghị, giải đáp thắc mắc liên quan đến các lĩnh vực tài chính, đề nghị các quý độc giả trước khi gửi câu hỏi cho Thời báo Tài chính Việt Nam điện tử hãy:

>> Tham khảo các câu hỏi và trả lời đã được biên tập, đăng tải lên mục hỏi đáp nhằm tránh gửi câu hỏi trùng lặp.

>> Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân (Họ và tên, địa chỉ, điện thoại…) vào các ô phía dưới theo mẫu hướng dẫn. Nội dung câu hỏi, phản ánh, kiến nghị và các thông tin cá nhân phải sử dụng tiếng Việt có dấu. Khi phản ánh một vấn đề phải nêu rõ vấn đề, tình hình hoặc trình bày rõ sự việc vướng mắc cần giải đáp, giải quyết.

Những bức thư không đáp ứng được các yêu cầu nêu trên sẽ không được chúng tôi giải đáp. Thư hợp lệ sẽ được chúng tôi chuyển tới các Cục, Vụ chức năng có thẩm quyền để xem xét và có phản hồi trong thời gian sớm nhất. Nội dung phản hồi được gửi đến hộp thư của quý bạn đọc hoặc đăng tải trên chuyên mục này.

Xin trân trọng cảm ơn sự tin cậy và hợp tác của bạn đọc

Cấp hóa đơn cho DN có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm Hỏi - đáp về chính sách tài chính 11:14 | 23/08/2014
hỏi:
Theo quy định của TT219/2013 và TT39/2014 thì cá nhân và hộ không kinh doanh sẽ không phải chịu thuế GTGT (và không được cấp hóa đơn) nếu có doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ từ 100tr trở xuống trên 1 năm. Xin cho tôi hỏi là trường hợp cá nhân làm hợp đồng thời vụ cho doanh nghiệp thì có được cấp hóa đơn nhân công để doanh nghiệp cho vào chi phí hợp lý không?
Không thu thuế hàng tạm nhập tái xuất Hỏi - đáp về chính sách tài chính 11:14 | 23/08/2014
hỏi:
Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực tạm nhập tái xuất và hưởng lãi từ số tiền chênh lệch giữa hợp đồng nhập và xuất. Thực chất là làm dịch vụ. Sau khi thông tư số 128/2013/TT-BTC có hiệu lực và thay thế thông tư số 194/2010/TT-BTC. Xin Bộ Tài Chính cho tôi hỏi đối với mặt hàng tạm nhập tái xuất thì chứng từ thanh toán trong bộ hồ sơ xét hoàn thuế còn được thay thế bằng chứng từ thanh toán tiền hoa hồng (tiền dịch vụ) cho doanh nghiệp Việt Nam ko ? Xin cảm ơn !.
Chính sách thuế nhập khẩu đối với xe ô tô đã qua sử dụng Hỏi - đáp về chính sách tài chính 11:14 | 23/08/2014
hỏi:
Hiện nay tôi có 1 người anh đang định cư bên Mỹ, người này mang quốc tịch Mỹ. Hiện tại, anh tôi chuẩn bị về Việt Nam sinh sống và làm ăn. Ở Mỹ anh tôi có chiếc xe ô tô hiệu Toyota Venza đã qua sử dụng 6 tháng, khi về Việt Nam thì anh tôi sẽ làm thủ tục nhập khẩu chiếc xe này về Việt Nam theo đường biển để làm phương tiện đi lại. Xin hỏi khi chiếc xe này nhập khẩu vào Việt Nam thì thủ tục như thế nào? Phải chịu bao nhiêu loại thuế?
Về kê khai nộp thuế GTGT đối với Hợp tác xã thu gom rác thải 11:14 | 23/08/2014
hỏi:
Ngày 18/ 8/2014, Chi cục Thuế huyện Nghi Xuân nhận được Phiếu chuyển hồ sơ số 1218/CT-TTHT ngày 14 /8/2014 của Cục Thuế Hà Tĩnh đề nghị trả lời vướng mắc của độc giả Trần Thị Thủy về việc kê khai nộp thuế GTGT đối với Hợp tác xã thu gom rác thải.
Hỏi đáp về việc bổ nhiệm chức danh Kế toán trưởng Hỏi - đáp về chính sách tài chính 09:55 | 17/08/2014
hỏi:
Tôi đang làm kế toán viên của Ban QLDA thị xã Buôn Hồ được 8 năm rồi, anh Phó giám đốc kiêm nhiệm Kế toán trưởng 1 năm. Nay hết kiêm nhiệm, tôi được cơ quan tín nhiệm đề nghị UBND TX Buôn Hồ bổ nhiệm kế toán trưởng, nhưng tôi chưa có biên chế. Lãnh đạo UBND TX Buôn Hồ bảo tôi chưa có biên chế nhà nước nên không được bổ nhiệm kế toán trưởng. Vậy xin hỏi trường hợp của tôi có được bổ nhiệm làm kế toán trưởng không? Xin chân thành cảm ơn!