Theo đó, năm 2015, lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với muối là 102.000 tấn. Trứng gia cầm các loại phải là trứng thương phẩm không có phôi sẽ có hạn ngạch nhập khẩu năm 2015 là 46.305 tá, tăng hơn 2.000 tá so với năm 2014.
Được biết, thương nhân trực tiếp sử dụng muối làm nguyên liệu sản xuất hóa chất và làm nguyên liệu sản xuất thuốc, sản phẩm y tế sẽ là đối tượng được phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu mặt hàng muối. Thương nhân có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có nhu cầu nhập khẩu được phân giao cho mặt hàng trứng gia cầm.
Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/2/2015 đến hết ngày 31/12/2015. Thời điểm phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối thực hiện theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để không ảnh hưởng đến việc tiêu thụ muối sản xuất trong nước./.