Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nhịp sống tài chính
thu thiem
(TBTCVN) - Tại phiên họp thứ 7 diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã thảo luận, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng, trong đó bao gồm Danh mục và mức bố trí vốn cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn; cơ chế đặc thù về tài chính ngân sách cho TP.HCM.

a hue
(TBTCO) - Bàn về phân bổ vốn cụ thể cho các dự án đầu tư công, những yếu kém lâu nay trong đầu tư công như dàn trải, lãng phí, kém hiệu quả, không quy trách nhiệm... lại được nêu ra để nhấn mạnh yêu cầu phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của Luật Đầu tư công, Luật NSNN, các Nghị quyết của Quốc hội.

hội nghi APEC
(TBTCO) - Ngày 21/2, tại cuộc họp Nhóm Tiểu ban thủ tục Hải quan (SCCP) lần một bên lề Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cấp cao APEC (SOM1) tại Nha Trang, Khánh Hòa, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã đề xuất sáng kiến tạo thuận lợi thương mại giữa các thành viên APEC.

bộ tài chính
(TBTCO) - Ngày 21/2, bên lề Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC 2017 tại TP. Nha Trang, Bộ Tài chính đã chủ trì tổ chức hội thảo “Chính sách tài chính và bảo hiểm ứng phó với rủi ro thiên tai” với nhiều sáng kiến được quốc tế chú ý.

giao dịch
(TBTCO) - Các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước (NSNN) có nhu cầu rút tiền mặt trong một ngày vượt mức từ 100 triệu đồng trở lên khi thực hiện giao dịch với Kho bạc nhà nước (KBNN) cấp huyện và 200 triệu đồng trở lên khi thực hiện giao dịch với KBNN cấp tỉnh thì phải đăng ký với KBNN.

moi truong
(TBTCO) - Bên ký Quỹ Bảo vệ môi trường phải gửi kế hoạch rút tiền ký quỹ cho bên nhận ký quỹ trước ba tháng kể từ ngày bên nhận ký quỹ phải hoàn trả tiền ký quỹ theo quy định.

ĐLT
(TBTCO) - Chiều 20/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã thảo luận về Dự thảo Nghị định của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù với TP.Hồ Chí Minh. Đa số các ý kiến nhất trí với các đề xuất của Chính phủ để tạo điều kiện cho TP.Hồ Chí Minh phát triển mạnh mẽ hơn.

mtqg
(TBTCO) - Việc phân bổ chi tiết và giao kế hoạch vốn cho các dự án đầu tư từ NSNN thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 phải hoàn thành trước 31/12 năm trước năm kế hoạch.

trang 6
(TBTCVN) - Bộ Tài chính đang trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Điều của các nghị định về thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuê mặt nước (Nghị định số 45/2014/NĐ-CP và Nghị định số 46/2014/NĐ-CP).

trang 5
(TBTCVN) - LTS: Đơn giản thủ tục kiểm tra chuyên ngành (KTCN) theo Quyết định 2020/QĐ-TTg là “chìa khóa” để rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) thực hiện mục tiêu Nghị quyết 19/NQ-CP.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.