Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nhịp sống tài chính
Bình Dương
(TBTCO) - Cục Hải quan Bình Dương tổ chức đối thoại và phổ biến triển khai Nghị định 18/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 134/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, có hiệu lực từ 25/4/2021.

Đà nẵng
(TBTCO) - Nhờ các giải pháp tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, Cục Hải quan Đà Nẵng đã thu thuế xuất nhập khẩu đạt hơn 1.482 tỷ đồng, đạt 41,8% chỉ tiêu được giao.

Kho bạc số
(TBTCO) - Với 100% đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến của kho bạc; thực hiện ủy nhiệm thu, chi ngân sách qua ngân hàng thương mại… Kho bạc Nhà nước Đắk Nông đang có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng để tiến tới kho bạc số.

Hà Nội
(TBTCO) - Đến nay, Hà Nội có 11/33 dự án trọng điểm hoàn thành theo mục tiêu ban đầu, 15 dự án đang thi công xây dựng, 12 dự án đang chuẩn bị thực hiện và hoàn thành thủ tục…

Đà nẵng
(TBTCO) - Với tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trong 3 tháng đầu năm đạt thấp, Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng đang đề xuất các giải pháp giúp công tác này được triển khai tốt từ nay đến cuối năm.

kbnn thái nguyên
(TBTCO) - Mở tài khoản chuyên thu, tài khoản thanh toán tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn, tuyên truyền, vận động các đơn vị và cá nhân thanh toán qua tài khoản… là những giải pháp đã được Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên áp dụng để giảm lượng tiền mặt trong giao dịch.

Tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ đúng quy định
(TBTCO) - Trong hướng dẫn thực hiện dự toán ngân sách năm 2021, Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế; tăng cường cải cách, hiện đại hóa....

tiền
(TBTCO) - Trong trả lời về bổ sung có mục tiêu từ nguồn vượt thu ngân sách trung ương trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh theo Nghị quyết 54/2017/QH14, Bộ Tài chính đã giải thích rõ về việc phải tính cả phần tăng, giảm thu đối với khoản thu phân chia giữa ngân sách trung ương và địa phương.

KBNN Lào Cai
(TBTCO) - Trong quý I/2021, nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp trong phối hợp thu và kiểm soát chặt chẽ các nguồn chi ngân sách, Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã đảm bảo an ninh, an toàn tiền và tài sản do Nhà nước giao cho quản lý.

Bội chi và nợ công đã được kiểm soát chặt chẽ
(TBTCO) - Báo cáo mới đây của Bộ Tài chính cho thấy, các chỉ tiêu về bội chi và nợ công đều khả quan.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.