Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nhịp sống tài chính
bộ trưởng đinh tiến dũng
(TBTCO) - Báo cáo tại hội nghị sáng 21/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đề nghị, các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế (TĐ), tổng công ty nhà nước (TCT) gắn kết quả sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước (DNNN) với việc đánh giá trách nhiệm của người đứng đầu.

thủ tướng hội nghị DNNN
(TBTCO) - Sáng 21/11, Hội nghị toàn quốc về đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước (DNNN), trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Cán bộ Hải quan Bình Dương hướng dẫn DN cách thức lập báo cáo quyết toán. Ảnh: Hải Anh
(TBTCVN) - Theo số liệu thống kê, trên cả nước có khoảng hơn 80% doanh nghiệp (DN) gia công, sản xuất xuất khẩu (SXXK) có năm tài chính kết thúc vào 31/12 hàng năm.

Việc áp dụng thỏa thuận trước về giá tính thuế là rất quan trọng. Ảnh minh họa
(TBTCVN) - “Chính phủ Việt Nam đang đi đúng hướng khi đã áp dụng những nguyên lý của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) về chuyển giá. Nghị định 20 đã được triển khai trong vòng 1 năm qua và Chính phủ sẽ có những hướng đi phù hợp hơn đối với vấn đề này”.

det
(TBTCVN) - Theo Công ty Chứng khoán VNDIRECT (VNDS), xuất khẩu của Việt Nam dường như “lệch nhịp” với chu kỳ kinh tế Mỹ trong những năm gần đây; song với vị thế của Mỹ, nếu có suy giảm sẽ có tác động lên nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

cơ quan thuế
(TBTCO) - Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2141/QĐ-BTC phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai
(TBTCO) - Ngày 20/11, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đến thăm Trường Hải quan Việt Nam tại Hưng Yên, chúc mừng thầy giáo, cô giáo, giảng viên kiêm chức của nhà trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

KBNN
(TBTCO) - Tình trạng nợ tạm ứng quá hạn đối với các dự án đầu tư xây dựng kéo dài chưa xử lý được dứt điểm. Với vai trò của mình, Kho bạc Nhà nước đã tích cực đôn đốc các chủ đầu tư nhanh chóng thanh toán các khoản tạm ứng này, tuy nhiên trên thực tế, công tác này đang bộc lộ những vướng mắc.

lãnh đạo
(TBTCO) - Sáng 20/11, tại Hà Nội, Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) đã tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, hòa chung không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày lễ trọng đại này.

tiền
(TBTCO) - Theo hướng dẫn mới của Bộ Tài chính, nếu hết năm ngân sách 2018, những khoản dự toán chi chưa thực hiện hoặc chưa chi hết sẽ bị hủy dự toán theo quy định (trừ một số trường hợp). NSNN không xem xét chuyển nguồn hay bổ sung dự toán ngân sách năm sau để đảm bảo cho các khoản chi này.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.