Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nhịp sống tài chính
tiền
(TBTCO) - Kinh doanh dịch vụ đòi nợ là ngành nghề nhạy cảm do doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này thường sử dụng biện pháp thu hồi nợ bất hợp pháp kiểu “xã hội đen”. Bộ Tài chính đang dự thảo nghị định trình Chính phủ sửa một số quy định để ngăn chặn tình trạng này.

DTNN
(TBTCO) - Đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) do bà Bùi Thúy Ngọc, Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn vừa sang làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan của Israel để trao đổi kinh nghiệm về quản lý dự trữ quốc gia (DTQG).

nhà ở người có công
(TBTCO) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Sơn La gửi về Bộ Tài chính, hiện nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ người có công của tỉnh được giao năm 2018 là hơn 176 tỷ đồng vẫn chưa giải ngân được do nhiều vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân chung của các nguồn vốn đầu tư từ ngân sách.

quy hoạch
(TBTCO) - Theo dự thảo thông tư của Bộ Tài chính quy định về giá trong hoạt động quy hoạch, chi phí tối đa một ngày công thuê chuyên gia mức 1 tư vấn là 2 triệu đồng và thấp nhất là chuyên gia mức 4 với 750.000 đồng/ngày công.

hải quan
(TBTCO) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa ký công văn (số: 9737/BTC-NSNN) gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị đẩy mạnh các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách địa phương (NSĐP) những tháng cuối năm 2018.

dịch vụ công trực tuyến
(TBTCO) - Thông tin từ Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính, tính đến hết ngày 10/8/2018, Bộ Tài chính cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) với 961 thủ tục hành chính (TTHC).

BT
(TBTCO) - Ngày 17/8, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính đã tổ chức Hội nghị công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính năm 2018 (APCI 2018).

Thời gian qua, ngành Hải quan đã có những thay đổi, cải cách rất tích cực trong việc phục vụ DN.
(TBTCVN) - Trả lời phỏng vấn của Thời báo Tài chính Việt Nam, ông Phạm Hoàng Hải - Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Ý tại Hà Nội (Icham) cho rằng.

Việc cắt giảm và đơn giản các điều kiện ĐTKD sẽ giảm chi phí tuân thủ và thời gian cho doanh nghiệp.
(TBTCVN) - Với nỗ lực và quyết tâm cao, Bộ Tài chính đã hoàn thiện đúng tiến độ trình Chính phủ dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh (ĐTKD) thuộc phạm vi quản lý nhà nước của mình.

hang
(TBTCVN) - Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh liên tục có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả và thiết thực; được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu thực hiện tốt Nghị quyết số 19 và Nghị quyết 35 của Chính phủ.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.