Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nhịp sống tài chính
xe nhập khẩu
(TBTCO) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2017/NĐ-CP, Bộ Tài chính dự kiến giữ nguyên thuế suất các mã hàng ô tô nguyên chiếc chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống thuộc nhóm 87.03.

dự án
(TBTCO) - Qua thực tế tại một số quốc gia cho thấy, thành công trong đầu tư theo hình thức PPP không phải có hay không một bộ luật riêng, mà điều quan trọng là các quy định của chính phủ phải đảm bảo tính minh bạch, công bằng và ổn định.

láp ráp xe ô tô
(TBTCO) - Hiện nay, quy định về đối tượng chịu thuế, phương pháp tính thuế của thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa nhập khẩu được quy định tại các luật thuế đều phù hợp với thông lệ quốc tế.

tcdn
(TBTCO) - Ngày 11/12, Bộ Tài chính tổ chức “Hội thảo Chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần: Hiện trạng và giải pháp”, nhằm lấy ý kiến đóng góp xây dựng cho dự thảo Nghị định chuyển đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) thành công ty cổ phần (CTCP).

Việt Nam - Hoa Kỳ ký hiệp định hỗ trợ lẫn nhau về hải quan
(TBTCO) - Ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Vũ Thị Mai và Đại biện Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Caryn McClelland đã ký Hiệp định giữa hai Chính phủ về hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan.

Bộ Tài chính mong muốn thúc đẩy thương mại điện tử phát triển
(TBTCO) - Ngày 5/12/2019, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã tiếp bà Susan Pointer – Phó Chủ tịch toàn cầu về chính sách và quan hệ chính phủ Tập đoàn Amazon.

Cán bộ Cục Hải quan Long An kiểm tra thực tế hàng nhập khẩu.
(TBTCVN) - “Với tiến độ như hiện nay, kết thúc năm 2019, Cục Hải quan Long An có khả năng thu vượt hơn 53% dự toán, vượt chỉ tiêu phấn đấu lần 2 được Tổng cục Hải quan giao (3.700 tỷ đồng)…” - ông Nguyễn Ngọc Huân - Cục trưởng Cục Hải quan Long An chia sẻ.

Cán bộ hải quan
(TBTCO) - Sau 5 năm triển khai chính thức, việc thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) đã đi vào ổn định. Đến nay đã có với 188 thủ tục hành chính của 13 bộ, ngành kết nối NSW, qua đó tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK)

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tiếp Tổng Thư ký ASEAN
(TBTCO) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và ngài Tổng Thư ký ASEAN đã trao đổi về các nội dung ưu tiên trong kênh tài chính năm ASEAN 2020 và khả năng hợp tác và hỗ trợ của Ban Thư ký ASEAN cho Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

CPH
(TBTCO) - Mặc dù đã được nhắc nhở, đôn đốc nhưng tiến độ cổ phần hoá (CPH) các doanh nghiệp (DN) rất chậm, không đạt được kế hoạch đề ra. Nhiều đơn vị, địa phương còn tồn nhiều DN phải CPH nhưng năm qua hầu như "án binh bất động".

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.