Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nhịp sống tài chính
Thu ngân sách dự kiến gặp khó do dịch bệnh COVID-19 bùng phát
(TBTCVN) - Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, tạo sức ép lớn đến nguồn thu ngân sách, nhưng do nhiều khoản thu quyết toán vào quý I, nên thu ngân sách nhà nước (NSNN) quý I/2020 vẫn đạt 391 nghìn tỷ đồng, bằng 25,9% dự toán, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Khi dự án có khối lượng hoàn thành, chủ đầu tư phải hoàn thiện hồ sơ gửi kho bạc để thanh toán vốn.
(TBTCVN) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo nghị định quy định về quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công.

Mục tiêu của đề xuất là tạo thêm nguồn lực cho các địa phương để chi đầu tư phát triển.
(TBTCVN) - Mô hình quản lý nguồn thu từ sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sẽ thay đổi. Số thu được chuyển trực tiếp về ngân sách nhà nước (NSNN) thay vì chuyển Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển DN như hiện nay.

biệt phái
(TBTCO) - Ông Nguyễn Giang Nam (Hải Phòng) có người thân là phó hiệu trưởng của một trường THCS, được UBND huyện quyết định biệt phái về phòng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) của huyện.

hải quan
(TBTCO) - Kể từ 7/5/2020, đối với mặt hàng rượu đóng chai nhập khẩu qua các cửa khẩu, doanh nghiệp (DN) sẽ tự thực hiện và tự chịu trách nhiệm việc dán tem và báo cáo với cơ quan hải quan nơi đăng ký làm thủ tục nhập khẩu số lượng thực sử dụng trước khi thông quan.

bộ tài chính
(TBTCO) -  Bộ Tài chính vừa có văn bản số 3960/BTC-VP yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

xe công
(TBTCO) - UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành quyết định về tiêu chuẩn, định mức xe ô tô chuyên dùng tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý của tỉnh.

Thu phí hạ tầng cảng biển
(TBTCO) - Nhiều ngày nay, các doanh nghiệp tập trung đông về một số phòng giao dịch của ngân hàng có phối hợp thu phí hạ tầng cảng biển để nộp phí đã làm cho nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 tăng cao. UBND thành phố Hải Phòng đã kịp thời có thông báo để chấm dứt tình trạng này.

dự án
(TBTCO) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công. Nghị định được ban hành sẽ thống nhất về cách thức quản lý, thanh toán đối với các dự án trên, góp phần minh bạch, rõ ràng thực hiện các dự án đầu tư công.

đất đai
(TBTCO) - UBND TP. Hà Nội và UBND tỉnh Lai Châu vừa qua đã ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 trên địa bàn. Hệ số điều chỉnh giá đất được ban hành hàng năm, để tính thu tiền sử dụng đất khi tổ chức được công nhận quyền và chuyển mục đích sử dụng đất.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.