Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nhịp sống tài chính
k
(TBTCO) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác thu NSNN trên địa bàn trong năm 2017.

APEC
(TBTCO) - Sáng ngày 23/2, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC (FBCDM) do Bộ Tài chính cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì đã chính thức diễn ra tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà phát biểu khai mạc.

bhxh
(TBTCO) - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết, sau hai năm tổ chức thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa BHXH Việt Nam và Tổng cục Thuế, đã khai thác thêm được hàng chục ngàn đối tượng tham gia BHXH, truy thu được khoảng 400 tỷ đồng tiền nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Ảnh T.L minh họa
(TBTCO) - Việc xác định những hành vi được coi là hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trong lĩnh vực tài chính để làm cơ sở thực hiện hỗ trợ kinh phí chống buôn lậu, gian lận thương mại và thanh toán chi phí quản lý, xử lý tài sản bị tịch thu theo quy định tại Quyết định số 20/2016/QĐ-TTg.

apec 2017
(TBTCO) - Năm 2017,Việt Nam sẽ chủ trì Diễn đàn Hợp tác tài chính Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) ở cấp quốc gia. Hợp tác tài chính là một trong các trụ cột của APEC, theo đó, Bộ Tài chính Việt Nam sẽ chủ trì Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.

Phó Tổng cục trưởng Lê Văn Thời
(TBTCO) - Sáng 22/2, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) tổ chức họp báo chuyên đề về các hoạt động xuất cấp hàng dự trữ quốc gia (DTQG) cho đồng bào vùng đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán và hỗ trợ gạo DTQG cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

thu
(TBTCVN) - Thủ tục kiểm tra chuyên ngành (KTCN) hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) còn phức tạp, do văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành chậm được cải cách, rút gọn đã và đang khiến cho không ít doanh nghiệp (DN) gặp khó, chi phí hoạt động XNK gia tăng…

thu thiem
(TBTCVN) - Tại phiên họp thứ 7 diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã thảo luận, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng, trong đó bao gồm Danh mục và mức bố trí vốn cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn; cơ chế đặc thù về tài chính ngân sách cho TP.HCM.

a hue
(TBTCO) - Bàn về phân bổ vốn cụ thể cho các dự án đầu tư công, những yếu kém lâu nay trong đầu tư công như dàn trải, lãng phí, kém hiệu quả, không quy trách nhiệm... lại được nêu ra để nhấn mạnh yêu cầu phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của Luật Đầu tư công, Luật NSNN, các Nghị quyết của Quốc hội.

hội nghi APEC
(TBTCO) - Ngày 21/2, tại cuộc họp Nhóm Tiểu ban thủ tục Hải quan (SCCP) lần một bên lề Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cấp cao APEC (SOM1) tại Nha Trang, Khánh Hòa, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã đề xuất sáng kiến tạo thuận lợi thương mại giữa các thành viên APEC.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.