Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nhịp sống tài chính
quốc hội
(TBTCO) - Theo nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua, năm 2019, tổng số thu ngân sách trung ương là 810.099 tỷ đồng. Tổng số thu ngân sách địa phương là 601.201 tỷ đồng. Tổng số chi ngân sách trung ương là 1.019.599 tỷ đồng.

trương hùng long
(TBTCO) - Nợ công trong những năm gần đây có xu hướng tăng chậm lại nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro vì các chỉ số nợ vẫn còn cao, vẫn cần tiếp tục vay nợ để bù đắp thâm hụt ngân sách, quản lý danh mục nợ cũng trở nên phức tạp hơn. Bộ Tài chính nhận thấy cần thiết phải có những cải cách trong công tác quản lý nợ.

lệ phí trước bạ
(TBTCO) - Bộ Tài chính vừa có báo cáo giải trình, tiếp thu sau khi lấy ý kiến về dự án Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140 năm 2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ.

chấn chỉnh
(TBTCO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị 31/2018 về việc chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành pháp luật về ngân sách nhà nước.

bội chi
(TBTCO) - Theo Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 vừa được Quốc hội thông qua chiều ngày 9/11, tỷ lệ bội chi ngân sách nhà nước năm 2019 là 3,6% GDP, giảm so với mức kế hoạch 3,7% GDP của năm 2018.

cà mau
(TBTCO) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau, một số dự án hiện còn vướng mắc trong khâu bồi hoàn, giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án được bố trí kế hoạch vốn lớn trong năm 2018 là nguyên nhân khiến giải ngân vốn đầu tư công chậm.

giải ngân
(TBTCO) - Tính đến ngày 20/10/2018, Bộ Y tế mới giải ngân được 596,9/5.260 tỷ đồng vốn đầu tư ngân sách nhà nước giao năm 2018, đạt 11% kế hoạch.

Việc công khai, minh bạch ngân sách của Việt Nam ngày càng được mở rộng
(TBTCVN) - Công khai, minh bạch ngân sách của Việt Nam ngày càng được mở rộng và phù hợp với thông lệ quốc tế. Bên cạnh việc công khai báo cáo ngân sách, Bộ Tài chính thời gian qua đã xuất bản Báo cáo ngân sách dành cho công dân về dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) hàng năm.

act
(TBTCVN) - Mới đây, tại Nhật Bản, Bộ Tài chính Việt Nam được vinh danh tại lễ trao giải thưởng ASOCIO 2018 trong hạng mục “Tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc”.

hàng hoá
(TBTCO) - Theo dự báo của Cục Quản lý giá Bộ Tài chính, trong tháng 11, giá mặt hàng đầu vào của nền kinh tế là xăng dầu có xu hướng giảm giá. Cùng với đó, một số hàng hoá thiết yếu giá cả ổn định, góp phần giữ CPI (chỉ số giá tiêu dùng) cả năm đạt mục tiêu Quốc hội đề ra.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.