Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
tàu điện ngầm
(TBTCO) - Ngày 24/3, thủ đô Jakarta của Indonesia đã khai trương hệ thống tàu điện ngầm (MRT) đầu tiên sau 6 năm xây dựng.

quyền riêng tư
(TBTCO) - Trong một nỗ lực nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của người dân Australia, chính phủ nước này thông báo sẽ tăng mức phạt đối với những “gã khổng lồ” công nghệ như Google và Facebook nếu vi phạm pháp luật về quyền riêng tư.

gm
(TBTCO) - Hãng chế tạo ôtô General Motors (GM) của Mỹ công bố kế hoạch đầu tư 1,8 tỷ USD và tạo ra 700 việc làm mới tại Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump hối thúc hãng mở cửa trở lại nhà máy tại Lordstown.

my
(TBTCO) - Theo báo cáo hàng tháng vừa công bố của Bộ Tài chính Mỹ, thâm hụt ngân sách của Mỹ trong tháng 2/2019 đã ở mức kỷ lục, do nguồn thu từ thuế thu nhập doanh nghiệp giảm mạnh.

my
(TBTCO) - Sau phiên họp kéo dài 2 ngày của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC), Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), ông Jerome Powell cho biết, sẽ giữ lãi suất ổn định trong một khoảng thời gian vì kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm chạp và áp lực lạm phát giảm.

anh
(TBTCO) - Chủ tịch Công ty dịch vụ tài chính Anh Barclays, ông John McFarlane mới đây đã đưa ra nhận định, Brexit không thỏa thuận sẽ gây thiệt hại đáng kể cho Liên minh châu Âu (EU) và một thỏa thuận về các dịch vụ tài chính giữa Anh và EU có thể là bất cứ hình thức nào mà Brexit mang lại.

nhà
(TBTCO) - Hai thành phố lớn nhất Australia là Sydney và Melbourne đều ghi nhận giá nhà sụt giảm mạnh, phản ánh tình trạng ảm đạm kéo dài của thị trường bất động sản kể từ đầu năm 2018.

rac
(TBTCO) - Tổ chức môi trường Hòa Bình Xanh (Greenpeace) ngày 21/3 nhận định giá trị tiềm năng của các kim loại có thể tái chế được từ điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính để bàn bỏ đi ở Trung Quốc sẽ tăng hơn gấp đôi lên khoảng 24 tỷ USD vào năm 2030.

5 tập đoàn dầu khí
(TBTCO) - 5 tập đoàn dầu khí niêm yết lớn nhất thị trường chứng khoán đã chi gần 200 triệu USD mỗi năm để vận động hành lang nhằm trì hoãn, kiểm soát hoặc ngăn chặn các chính sách đối phó biến đổi khí hậu.

(TBTCO) - Liên Hợp quốc (LHQ) ngày 19/3 công bố một báo cáo về sở hữu trí tuệ cho thấy hơn một nửa số đơn đăng ký bằng sáng chế quốc tế trong năm 2018 là từ châu Á, một dấu hiệu mới nhất cho thấy hoạt động phát minh sáng chế đang chuyển "từ phương Tây sang phương Đông".

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.