Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
trí tuệ nhân tạo
(TBTCO) - Viện Nghiên cứu Thông tin và Viễn thông Trung Quốc (CAICT) ngày 19/4 đã công bố báo cáo “Bản đồ ngành trí tuệ nhân tạo toàn cầu năm 2020”, theo đó số lượng doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc đứng thứ hai toàn cầu, sau Mỹ.

canada
(TBTCO) - Chính phủ Canada vừa công bố kế hoạch ngân sách năm 2021, trong đó dành 101,4 tỷ đôla Canada (CAD - tương đương 80,9 tỷ USD) để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi sau tác động đại dịch COVID-19 và thúc đẩy tăng trưởng “xanh”.

chung khoan
(TBTCO) - Trong phiên giao dịch ngày 19/4, các chỉ số trên Phố Wall đều rơi khỏi các mức cao kỷ lục, do hoạt động chốt lời sau khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 kết thúc tuần vừa qua ở các mức cao nhất từ trước đến nay.

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Cairo, Ai Cập.
(TBTCO) - Giá dầu thế giới đi lên trong phiên ngày 19/4 trong bối cảnh đồng USD suy yếu, tuy nhiên, đà tăng đã bị hạn chế bởi những lo ngại về số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng tại Ấn Độ sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.

Trâu vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, ngày 14/2/2021.
(TBTCO) - Giá vàng giảm trong phiên 19/4 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York khi kim loại quý này để mất đà tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2020.

Microsoft
(TBTCO) - Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin ngày 19/4 cho biết, hãng chế tạo phần mềm Microsoft của Mỹ sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nước này trong 5 năm tới. Đây là một phần của chương trình hợp tác mới giữa tập đoàn trên với các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp của Malaysia.

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại Toronto, Canada, ngày 16/4/2021.
(TBTCO) - Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 635.717 trường hợp mắc COVID-19 và 8.892 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 142,6 triệu ca bệnh, trong đó trên 3 triệu người không qua khỏi.

Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Los Angeles, bang California, Mỹ.
(TBTCO) - Giá dầu châu Á giảm trong phiên sáng 19/4 trong bối cảnh những lo ngại ngày càng tăng rằng số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ và các nước khác gia tăng sẽ dẫn đến các biện pháp mạnh mẽ hơn và tác động đến các hoạt động kinh tế, cùng với nhu cầu hàng hóa như dầu thô.

Dự kiến sự kiện quốc tế tuần từ ngày 19 đến 25/4
(TBTCO) - Các sự kiện quốc tế đáng chú ý dự kiến sẽ diễn ra trong tuần từ ngày 19 đến 25/4.

kt
(TBTCO) - Theo báo cáo được công bố tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA), tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á vào năm 2021 dự báo sẽ đạt tối thiểu 6,5%.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.
Tiêu điểm