Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
sản xuất đường
(TBTCO) - Ngày 16/11, Chính phủ Australia thông báo đã gửi đơn khiếu nại Ấn Độ tới Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) do áp dụng chính sách trợ giá đường, dẫn tới tình trạng dư thừa đường trên thị trường quốc tế, gây ảnh hưởng tới hàng nghìn nông dân Australia.

giá vàng
(TBTCO) - Giá vàng châu Á đi lên trong phiên chiều 16/11 khi giới đầu tư đang tìm kiếm nơi “trú ẩn an toàn” vì những lo ngại xung quanh tiến trình Brexit – chỉ việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu (EU).

dau
(TBTCO) - Giá dầu châu Á đi lên trong phiên chiều 16/11 khi thị trường đang kỳ vọng vào một đợt cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Đồng bảng Anh.
(TBTCO) - Đồng Bảng Anh sụt giá mạnh trong phiên giao dịch ngày 15/11 sau khi một số quan chức chủ chốt trong Chính phủ Anh xin từ chức nhằm gây áp lực đối với Thủ tướng Theresa May về kế hoạch rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

đường phố tại thủ đô tokyo nhật bản
(TBTCO) - Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp nhận tối đa 60.000 điều dưỡng viên người nước ngoài tới Nhật Bản làm việc trong 5 năm, nếu Quốc hội nước này thông qua dự Luật Nhập cư sửa đổi vào tháng 12 tới.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau.
(TBTCO) - Trong một phát biểu ngày 14/11 tại Singapore, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết Canada mong muốn khởi động các cuộc thảo luận ngay vào mùa Xuân 2019, nhằm hướng tới một thỏa thuận thương mại tự do với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Người dân mua sắm tại một cửa hàng ở New York của Mỹ.
(TBTCO) - Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho biết, lạm phát tiêu dùng của nước này “bứt phá” trong tháng 10 vừa qua, khi giá xăng và giá điện tăng vọt cùng với đà tăng của chi phí chỗ ở và chăm sóc y tế. Đây là mức tăng lớn nhất trong 9 tháng qua.

Đồng USD.
(TBTCO) - Thâm hụt ngân sách của Mỹ đã lên đến hơn 100 tỷ USD trong tháng 10 vừa qua, tháng đầu tiên của năm tài khóa 2019.

uber
(TBTCO) - Với việc tập trung "đổ tiền" vào các mảng dịch vụ khác nhằm đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, tập đoàn cung cấp dịch vụ đi chung xe Uber của Mỹ đã phải nhận khoản lỗ hơn 1 tỷ USD trong quý III vừa qua dù doanh thu tăng mạnh.

Trụ sở tổ chức WTO tại Geneva, Thụy Sĩ.
(TBTCO) - Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang xử lý số vụ tranh chấp thương mại nhiều nhất trong 16 năm qua.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.