Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
tiem
(TBTCO) - Tổng thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/9 kêu gọi các nước đóng góp ngay 15 tỷ USD cho quỹ chung toàn cầu nhằm đảm bảo việc mua sắm và phân phối vaccine ngừa COVID-19.

máy bay
(TBTCO) - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) chuẩn bị thông qua các lệnh trừng phạt của EU đối với hàng hóa và dịch vụ nhập khẩu từ Mỹ trị giá khoảng 4 tỷ USD.

my
(TBTCO) - Theo báo cáo phân tích kinh tế của Bộ Thương mại Mỹ ngày 30/9, tăng trưởng kinh tế nước này trong quý II đã giảm 31,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh số ca mắc bệnh COVID-19 liên tục tăng, con số này cao hơn 0,3 điểm % so với dự toán trước đó vào cuối tháng 8.

n
(TBTCO) - Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 278.972 trường hợp mắc COVID-19 và 5.402 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 34 triệu người.

jp
(TBTCO) - 920 triệu USD là số tiền phạt mà ngân hàng JPMorgan Chase của Mỹ sẽ phải nộp để dàn xếp các cáo buộc dân sự và hình sự liên quan đến các giao dịch giả mạo trên thị trường kim loại quý, cũng như các hợp đồng tương lai trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ nhằm mục đích thao túng thị trường.

tổng thư ký liên hợp quốc
(TBTCO) - Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia trên thế giới đóng góp 35 tỷ USD còn thiếu cho Chương trình Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó dịch Covid-19 (ACT-A), giải pháp toàn cầu nhằm giúp thế giới phục hồi sau đại dịch.

m
(TBTCO) - Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 232.287 ca mắc COVID-19 và 4.431 ca tử vong, đưa tổng số ca bệnh lên trên 33,7 triệu người, trong đó có 1.010.565 bệnh nhân không qua khỏi. Châu Âu đang bị cuốn vào làn sóng thứ hai trong khi Mỹ Latinh đang giảm dần ca nhiễm.

eu
(TBTCO) - Ba viện nghiên cứu hàng đầu châu Âu gồm Ifo (Đức), KOF (Thụy Sỹ) và Istat (Italy) dự báo tăng trưởng kinh tế của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ chững lại trong quý IV/2020, sau khi phục hồi mạnh trong quý III/2020.

undp
(TBTCO) - 5 nhà đầu tư đã bị loại ra khỏi danh sách thành viên tham gia Sáng kiến Các nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm (PRI) do Liên Hợp quốc bảo trợ vì không đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu.

tq
(TBTCO) - Trong báo cáo kinh tế công bố ngày 29/9, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo đại dịch COVID-19 gây ra có thể khiến tăng trưởng kinh tế tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cũng như Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 50 năm qua, và đẩy 38 triệu người rơi vào cảnh đói nghèo.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.