Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
my
(TBTCO) - Ngày 20/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chính quyền của ông đang xem xét khả năng giảm thuế thu nhập như một biện pháp chiến lược nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh ngày càng có nhiều dự đoán về khả năng suy thoái kinh tế vào năm tới.

xk
(TBTCO) - Tính đến tháng 7, xuất khẩu Nhật Bản giảm 8 tháng liên tiếp, đánh dấu lần đầu tiên sản lượng xuất khẩu sang Trung Quốc giảm trong vòng 6 năm qua giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài có thể khiến nền kinh tế nước này rơi vào suy thoái.

công nghệ
(TBTCO) - Các "gã khổng lồ" về công nghệ của Mỹ như Google, Apple, Facebook và Amazon (gọi tắt là GAFA), ngày 19/8 đã cùng nhau lên tiếng chỉ trích việc Pháp áp thuế dịch vụ kỹ thuật số, coi đây là hành động "phân biệt đối xử".

uero
(TBTCO) - Lạm phát tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm xuống còn 1% trong tháng 7/2019, trượt xa mục tiêu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đặt ra là chỉ dưới 2%.

Ảnh minh họa.
(TBTCO) - Giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 59,74 USD/thùng, tăng 1,1 USD (1,88%). Giá dầu tăng gần 2% trong phiên ngày 19/8 sau khi lực lượng Houthi của Yemen tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia cuối tuần qua, đe dọa đến nguồn cung dầu.

chau phi
(TBTCO) - Theo Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB), việc điều chỉnh dự báo tăng trưởng là điều cần thiết trong bối cảnh những yếu tố từ bên ngoài có thể gây những tác động tiêu cực tới sự vận hành của các nền kinh tế châu Phi.

bò sữa
(TBTCO) - Chính phủ Canada vừa công bố gói đền bù trị giá 1,75 tỷ CAD (1,32 tỷ USD) trong 8 năm cho nông dân ngành sữa nước này, những người đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn trước sức ép của các thỏa thuận thương mại tự do (FTA).

hàng hóa
(TBTCO) - Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ vừa công bố danh sách hoàn chỉnh về các mặt hàng được đưa ra khỏi kế hoạch áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa trị giá 300 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc, dự kiến chính thức có hiệu lực vào ngày 1/9 và 15/12, trong đó có một số mặt hàng bị áp thuế tới 25%.

bangkok
(TBTCO) - Theo Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Uttama Savanayana, sau cuộc thảo luận giữa các quan chức kinh tế và tài chính, gói kích thích kinh tế trị giá 316 tỷ baht (khoảng 10,23 tỷ USD) sẽ được trình lên Nội các Thái Lan.

Ảnh minh họa.
(TBTCO) - Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba phần lớn xuất phát từ việc tầng lớp trung lưu thành thị Trung Quốc ngày càng gia tăng, sẵn sàng chi tiền mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.