Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
Vận chuyển hàng hóa tại Liên Vận Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
(TBTCO) - Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 19/10 công bố số liệu chính thức cho thấy trong quý III/2018, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng thấp hơn dự đoán và chỉ tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2017, mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

tiền đô
(TBTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đưa ra dự định sẽ yêu cầu các bộ có các biện pháp để giảm 5% tổng chi tiêu trong năm tới sau khi thâm hụt ngân sách liên bang tăng lên mức cao nhất trong 6 năm trở lại đây.

Máy bay của hãng hàng không giá rẻ Primera Air.
(TBTCO) - Trước sức ép cạnh cạnh tranh không ngừng gia tăng trong và ngoài châu Âu, nếu không tái cơ cấu kịp thời, chắc chắn sẽ có thêm nhiều hãng hàng không châu lục bị phá sản.

(Nguồn: cnbc.com)
(TBTCO) - Trong phiên giao dịch ngày 17/10, giá dầu thế giới giảm khá mạnh khi số liệu chính thức cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng trong tuần thứ tư liên tiếp.

ngh
(TBTCO) - Báo cáo "Chung tay giải bài toán đói nghèo" được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 17/10 cho thấy, tiến bộ kinh tế toàn cầu đồng nghĩa với việc dù số người nghèo cùng cực giảm đi, nhưng gần một nửa dân số thế giới vẫn đang chật vật để đáp ứng các nhu cầu cơ bản.

Hàng hóa được xếp tại cảng Long Beach, Los Angeles, Mỹ ngày 23/8.
(TBTCO) - Lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính giai đoạn 2007 - 2009, Mỹ đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành nền kinh tế đứng đầu thế giới về khả năng cạnh tranh.

Tòa nhà Quốc hội Australia tại Canberra. Ảnh: AFP/TTXVN
(TBTCO) - Sáng 17/10, Thượng viện Australia đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

euro và usd
(TBTCO) - Ngày 16/10, Venezuela đã thông báo chấm dứt việc sử dụng đồng USD trong các giao dịch quốc tế để chuyển sang đồng Euro.

Biểu tượng Apple tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
(TBTCO) - Theo báo cáo của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) công bố ngày 15/10, trong 6 tháng đầu năm nay, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu giảm 41% (từ 794 tỷ xuống 470 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái.

indonesia xây dựng thành phố sau động đất
(TBTCO) - Chính phủ Indonesia có kế hoạch xây dựng một thành phố mới thay thế thành phố Palu ở tỉnh Trung Sulawesi, nơi vừa bị tàn phá bởi thảm họa động đất, sóng thần khiến hơn 2.000 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải đi sơ tán.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.