Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
thử máu
(TBTCO) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) vừa cho biết, phương pháp xét nghiệm máu có tên TEC-seq đã phát hiện được phần lớn các loại bệnh ung thư gây tử vong ở con người, bao gồm ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại tràng và ung thư buồng trứng.

tap doan
(TBTCO) - Tập đoàn dầu khí Pháp Total ngày 21/8 thông báo, hãng này sẽ mua lại Maersk Oil, công ty con hoạt động trong ngành dầu khí của tập đoàn vận chuyển tàu thủy A.P. Moller-Maersk của Đan Mạch với giá 7,45 tỷ USD.

nhat thuc
(TBTCO) - Ngày 21/8, trên toàn nước Mỹ sẽ diễn ra hiện tượng nhật thực toàn phần hy hữu, lần đầu tiên trên toàn nước Mỹ kể từ 99 năm qua.

luong thuc
(TBTCO) - Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO), nếu cắt giảm được hoàn toàn thất thoát và lãng phí lương thực, thế giới sẽ có thêm lương thực đủ nuôi sống 2 tỷ người.

my
(TBTCO) - Trong một phát biểu về quan điểm của Canada tại vòng đàm phán NAFTA đang diễn ra ở Mỹ, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland đã đưa ra đề xuất mới về cơ chế giải quyết tranh chấp giữa chính phủ và nhà đầu tư (ISDS) được quy định trong chương 11 của NAFTA.

te
(TBTCO) - Ngày 19/8, tập đoàn bán lẻ khổng lồ của Hàn Quốc Lotte Group cho biết, kể từ đầu năm tới nay, tập đoàn này đã bán hầu hết các khoản nợ, giữa bối cảnh các tập đoàn lớn khác cũng thông báo bán nợ, khi tỷ lệ lãi suất trên thị trường hạ thấp.

lenovo
(TBTCO) - Lenovo Group Ltd., nhà sản xuất máy vi tính hàng đầu của Trung Quốc, ngày 18/8 thông báo đã làm ăn thua lỗ trong quý II/2017 do chi phí cao và thị trường máy tính cá nhân tăng chậm lại.

nocong
(TBTCO) - Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Cạnh tranh Tây Ban Nha vừa công bố số liệu cho thấy, nợ công của nước này trong tháng 6 tăng lên áp sát mức 1.140 tỷ Euro và hiện tương đương 100,03% Tổng sản phẩm quốc dân (GNP).

tien giay
(TBTCO) - Ngân hàng Dự trữ Australia ngày 18/8 đã giới thiệu loại tiền giấy 10 Đôla Australia (AUD) mới, dự kiến chính thức đưa vào lưu hành từ ngày 20/9 tới.

viec
(TBTCO) - Theo thống kê từ Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS), tỷ lệ thất nghiệp của Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 42 năm qua, trong bối cảnh các cuộc đàm phán Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, còn được gọi Brexit, không rõ ràng thúc đẩy các nhà tuyển dụng tăng việc thuê lao động tạm thời.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.