Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
ai cap
(TBTCO) - Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Amr el-Garhy cho biết nước này đặt kỳ vọng thu hút thêm 13-15 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong tài khóa 2017-18, sau khi quyết định thả nổi đồng nội tệ là đồng bảng Ai Cập (LE) vào tháng 11/2016.

brazil
(TBTCO) - Ngày 19/3, Chính phủ Brazil khẳng định chất lượng thịt của nước này vẫn đảm bảo và các nhà máy giết mổ và sản xuất thịt phục vụ xuất khẩu sẵn sàng mở cửa để các nước nhập khẩu kiểm định nếu muốn.

nhat ban
(TBTCO) - Tỷ lệ sinh thấp và nền kinh tế phục hồi chậm khiến tỷ lệ việc làm/ứng viên ở Nhật Bản đang ở mức 1,43 người/việc – cao nhất trong 25 năm qua. Ở Tokyo, cứ 1 ứng viên thì có tới 2 việc làm cần đến.

ngoai hoi
(TBTCO) - Tại hội nghị vừa qua ở Đức, Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20) đã tìm được “tiếng nói chung” về vấn đề thị trường ngoại hối song không đồng thuận về vấn đề thương mại.

viec lam
(TBTCO) - Ngày 19/3, Bộ Lao động Brazil thông báo nền kinh tế nước này đã có thêm tín hiệu tích cực, với gần 36.000 việc làm mới trong tháng Hai vừa qua sau 22 tháng suy giảm.

kinh tế nga
(TBTCO) - Trong báo cáo đánh giá triển vọng kinh tế Nga công bố ngày 17/3, cơ quan xếp hạng tín dụng hàng đầu thế giới Standard & Poor's (S&P) của Mỹ đã nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Moskva từ mức "ổn định" lên mức "tích cực".

G20
(TBTCO) - Các vấn đề liên quan đến tiền tệ, chủ nghĩa thương mại tự do, bảo hộ và biến đổi khí hậu đã trở thành chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/3 tại TP. Baden của Đức.

Singapore: Xuất khẩu tăng chưa từng có trong vòng 5 năm
(TBTCO) - Ngày 17/3, Cơ quan Doanh nghiệp quốc tế (IE) Singapore đã công bố số liệu kim ngạch xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ (NODX) của nước này trong tháng Hai vừa qua, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2016.

chứng khoán Mỹ
(TBTCO) - Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/3, các TTCK Âu-Mỹ đồng loạt tăng điểm, trong khi đồng USD xuống giá sau khi FED quyết định nâng lãi suất cho vay chủ chốt và đánh đi tín hiệu rằng, thể chế này vẫn sẽ theo đuổi lộ trình nâng lãi suất một cách từ từ.

FED
(TBTCO) - Sáng sớm ngày 16/3 theo giờ Việt Nam, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25% và đây là lần tăng thứ ba kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.