Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
d
(TBTCO) - Ngày 30/3, thế giới đã có trên 718.000 người nhiễm bệnh COVID-19, trên 33.800 người tử vong. Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tiếp tục là các điểm dịch “nóng” nhất toàn cầu, dù ba nước này thậm chí còn chưa tới thời điểm đỉnh dịch.

d
(TBTCO) - Theo chiến lược gia của JPMorgan Nikolaos Panigirtzoglou, các quỹ đầu tư quốc gia của các nước sản xuất dầu mỏ, chủ yếu là ở Trung Đông và châu Phi, có thể rút vốn 225 tỷ USD từ cổ phiếu, khi giá dầu giảm mạnh và dịch COVID-19 ảnh hưởng đến tình hình tài chính quốc gia.

HQ
(TBTCO) - Ngày 29/3, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết sẽ cung cấp khoản vay 12 tỷ USD cho các ngân hàng trong nước trong tuần này, động thái có thể làm giảm bớt khủng hoảng tính thanh khoản của đồng USD do sự lan rộng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

TGĐ
(TBTCO) - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết ban lãnh đạo của tổ chức này đã thông qua những sửa đổi nhằm cho phép IMF giãn nợ cho các nước thành viên kém phát triển nhất và dễ bị tổn thương do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

usd
(TBTCO) - Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã sẵn sàng để bơm nhiều nghìn tỷ USD vào nền kinh tế của nước này. Gói hỗ trợ khổng lồ này giống như một “chuyến bay thả nhiều nghìn tỷ USD” khi nó được ký ban hành thành luật để hạn chế những ảnh hưởng do dịch bệnh coronavirus gây ra.

g20
(TBTCO) - Các lãnh đạo G20 (nhóm các nền kinh tế lớn) cam kết "một mặt trận thống nhất" trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 và sẽ bơm 5.000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu.

đức
(TBTCO) - Dịch bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra đang lan rộng khắp thế giới và gây thiệt hại nghiêm trọng về tài chính.

d
(TBTCO) - IEA cho biết nhu cầu dầu của thế giới có thể giảm 20 triệu thùng/ngày, hay 20% tổng cầu, trong bối cảnh 3 tỷ người hiện đang chấp hành các lệnh phải ở trong nhà do dịch COVID-19.

nld
(TBTCO) - Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak ngày 26/3 cho rằng, Anh đã phát động chương trình can thiệp kinh tế lớn bậc nhất trong lịch nhà nước Anh cũng như đối với bất cứ chính phủ nào trên thế giới.

tl
(TBTCO) - Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) ngày 25/3 dự báo nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á này sẽ sụt giảm 5,3% trong năm nay, do tác động tiêu cực của dịch viêm đường ho hấp cấp COVID-19.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.