Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
G20 quyết tâm theo đuổi tự do thương mại toàn cầu
(TBTCO) - Đây là khẳng định được đưa ra tại Hội nghị các bộ trưởng tài chính của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra từ 12-13/10 tại Washington, Mỹ.

congnghe
(TBTCO) - Ngày 14/10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố Washington không ủng hộ đề xuất của Pháp đánh thuế tổng doanh thu của các tập đoàn công nghệ quốc tế như Google và Amazon.

vang
(TBTCO) - Giá vàng thế giới đã có một tuần đi lên mạnh mẽ, với các phiên tăng liên tiếp, nhờ sự yếu đi của đồng USD, căng thẳng chính trị và triển vọng Mỹ làm chậm lại tốc độ nâng lãi suất. Các nhà phân tích ước tính giá kim loại quý này tăng khoảng 2% trong tuần.

bo
(TBTCO) - Ngày 13/10 tại Paris, các thành viên của Ban chấp hành UNESCO đã bầu bà Audrey Azoulay (người Pháp) giữ chức vụ Tổng Giám đốc của Tổ chức này, thay thế bà Irina Bokova.

anh
(TBTCO) - Bất chấp những lo ngại về một tương lai chưa được định đoạt sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit, thủ đô London vẫn được xếp hạng là thành phố tốt nhất trên thế giới.

thuongmai
(TBTCO) - Ngày 13/10, Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố số liệu cho thấy, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ trong tháng 9 vừa qua tăng lên 28,08 tỷ USD so với 26,23 tỷ USD của tháng 8.

Những tuabin gió
(TBTCO) - Chính phủ Anh ngày 12/9 đã công bố kế hoạch trong giai đoạn từ năm 2015 - 2021 sẽ chi hơn 2,5 tỷ Bảng Anh (hơn 3 tỷ USD) vào các lĩnh vực khoa học, nghiên cứu và đổi mới nhằm giúp giảm lượng phát thải khí CO2 nhằm đạt các mục tiêu đã cam kết trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

tien
(TBTCO) - Ngày 12/10, Nga đã ra mắt đồng tiền mới với mệnh giá 200 Ruble có in hình ảnh của bán đảo Crimea, vùng lãnh thổ mà Nga sáp nhập vào năm 2014.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.
(TBTCO) - Trước việc Mỹ quyết định rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp quốc (UNESCO) bắt đầu từ ngày 12/10/2019, ngày 12/10, đại diện một số cơ quan quốc tế cũng như nhiều nước đã có phản ứng với động thái này của Mỹ. 

Đồng Bitcoin.
(TBTCO) - Trong phiên giao dịch ngày 12/10 tại thị trường London, đồng Bitcoin đã lần đầu tiên phá mốc 5.000 USD kể từ khi "ra đời" cách đây 8 năm.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.

Chuyên đề