Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quốc tế
Vàng miếng tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản
(TBTCO) - Giá vàng châu Á đi xuống và được giao dịch quanh mức thấp nhất của một năm trong phiên chiều 10/8 do chịu sức ép từ một đồng USD mạnh lên trong bối cảnh tình hình địa chính trị toàn cầu ngày càng căng thẳng.

dau
(TBTCO) - Rosneft, "người khổng lồ" về dầu khí của Nga, ngày 7/8 thông báo lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm 2018 của họ đã tăng gần gấp 4 lần nhờ giá dầu ngày càng tăng.

euro
(TBTCO) - Ngày 6/8, Hy Lạp đã được giải ngân khoản tiền cuối cùng trị giá 15 tỷ Euro trong chương trình cứu trợ kéo dài 8 năm nhằm cứu quốc gia này thoát khỏi bờ vực phá sản.

han
(TBTCO) - Báo cáo mới đây của Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết, tỷ lệ nguồn thu từ thuế/Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này dự kiến sẽ vượt qua mức 20% lần đầu tiên trong năm nay, trong bối cảnh Seoul đẩy mạnh việc mở rộng các chính sách tài chính.

xe điện bmw
(TBTCO) - Hãng sản xuất ô tô cao cấp BMW của Đức ngày 2/8 vừa công bố báo cáo cho hay lợi nhuận ròng của hãng này trong quý II/2018 đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2017, do đẩy mạnh chi tiêu vào dòng xe điện và xe tự lái.

túi ni long
(TBTCO) - Các nước này đang tham gia tích cực vào cuộc chiến chống ô nhiễm môi trường bằng cách đưa ra dự thảo luật cấm các siêu thị sử dụng loại túi nylon dùng một lần.

Nhật Bản "soán ngôi" thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới của Trung Quốc.
(TBTCO) - Sau một cú sụt giá bất ngờ ngày 3/8, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tụt xuống vị trí lớn thứ ba thế giới về trị giá (với 6.090 tỷ USD), trong khi thị trường chứng khoán Nhật Bản vươn lên vị trí thứ hai với 6.170 tỷ USD.

Trẻ em bị suy dinh dưỡng tại Maiduguri, Nigeria.
(TBTCO) - Ngày 1/8, Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) đã kêu gọi viện trợ 120 triệu USD cho "các cuộc khủng hoảng hiện đang thiếu kinh phí hỗ trợ nhất trên thế giới" ở Afghanistan, Syria, Sudan và một số nước khác.

Một mẫu điện thoại thông minh Huawei.
(TBTCO) - Theo một báo cáo mới nhất do IDC vừa đưa ra, doanh nghiệp công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc đã vượt qua Apple Inc và trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ hai thế giới trong quý II/2018.

tao
(TBTCO) - Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ ngày 31/7 thông báo lợi nhuận của hãng đã tăng 30%, lên mức 11,5 tỷ USD trong quý vừa kết thúc, vượt qua mọi kỳ vọng bất chấp doanh số bán ra sản phẩm iPhone giảm nhẹ so với dự báo.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.