Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Từ khóa:
Kết quả xem theo từ khóa ngộ độc thực phẩm
ngộ độc thực phẩm
(TBTCO) - Theo Bộ Y tế, tháng 7/2019, đã ghi nhận 6 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 506 người mắc, 503 người đi viện, 4 trường hợp tử vong. Về căn nguyên của các vụ ngộ độc, có 3/6 vụ do vi sinh vật, 1/6 vụ do độc tố tự nhiên và còn 2/6 vụ chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc.
QLTT
(TBTCO) - Để góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công thương vừa có công văn yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường.
cháy nổ
(TBTCO) - Năm 2017, trên địa bàn cả nước xảy ra trên 4.100 vụ cháy, nổ, làm 119 người chết và 270 người bị thương, thiệt hại ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng.
thucan
(TBTCO) - TP Hồ Chí Minh khuyến khích các nhà ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh sử dụng thực phẩm nằm trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được công nhận của thành phố.
an toan thuc pham
(TBTCO) - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh tại hội thảo chuyên đề “Thực phẩm hướng về sản phẩm xanh – Giải pháp cho tương lai” diễn ra ngày 9/10 ở TP. Hồ Chí Minh.
lai chau
(TBTCO) - Cơ quan chức năng đã thu hồi và tiêu hủy gần 5.000 lít rượu không rõ nguồn gốc ở 8 xã biên giới thuộc huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) - nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 8 người thiệt mạng.
Công ty may Deaseung Global
(TBTCO) - Tối 19/6 , hàng chục công nhân của Công ty may Deaseung Global đóng trên địa bàn xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình (Yên Bái) bị ngộ độc thực phẩm và được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, Trung tâm y tế huyện Yên Bình cấp cứu.
cấp cứu
(TBTCO) - Sáng 14/4, ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các ngành chức năng liên quan tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến 23 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.
an toan ve sinh thuc pham
(TBTCO) - Tại Việt Nam, rau và thịt là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình đánh bắt, nuôi, trồng, lưu thông, chế biến rau, thịt luôn tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm thực phẩm như tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau; tồn dư chất cấm, kháng sinh trên thịt,...