Công ty Ceragon đặt tại Tel Aviv là một ví dụ điển hình. Doanh nghiệp này đang giúp Brazil nâng cấp hạ tầng Internet không dây không những cho World Cup mà cả kỳ Thế vận hội 2016. Với việc Brazil cam kết phủ sóng 3G toàn bộ vào năm 2018, công ty Israel này đã thâm nhập vào thị trường đông dân này trong suốt bốn năm qua và bỏ túi khoảng 200 triệu USD.
Tại giải World Cup năm nay, trang thiết bị của Ceragon chiếm khoảng 30% hạ tầng Internet không dây ở Brazil. Nói cách khác, gần 1/3 tin tức được cập nhật qua các mạng xã hội như: Twitter và Facebook, cùng với việc đăng tải ảnh qua Instagram và những mạng xã hội khác tại các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ World Cup sẽ sử dụng thiết bị của Israel.
Theo ông Amit Anchikovsky, Giám đốc khu vực Nam Mỹ của Ceragon, một trong những lý do cho sự thành công lớn của doanh nghiệp này tại Brazil là sự đơn giản và dễ lắp đặt thiết bị. Hạ tầng Internet không dây dễ lắp đặt hơn mạng Internet sử dụng sợi quang học trên những địa hình khác nhau của Brazil.
Israel còn giữ vai trò đảm bảo an ninh cho ngày hội bóng đá thế giới này. Công ty an ninh RISCO có trụ sở tại thành phố Rishon Letzion của Israel cung cấp thiết bị quản lý an ninh tại sân vận động 44.000 chỗ ngồi Arena Pantanal ở Cuiaba. Sân vận động trị giá 537 triệu USD này là một trong 12 địa điểm diễn ra các trận đấu thuộc Vòng chung kết World Cup trên khắp Brazil.
Công ty này có nhiệm vụ điều phối hàng trăm camera an ninh được triển khai bên trong và xung quanh sân vận động, cùng với các hệ thống đèn chiếu sáng, cổng và hệ thống phóng thanh, thông qua một trung tâm điều khiển và kiểm soát.
Ngoài ra, Israel còn cung cấp hệ thống giám sát an ninh từ trên cao cho Brasil. Tháng 3/2014, công ty Elbit của Israel đã giành được hợp đồng với Không quân Brazil để cung cấp 900 thiết bị bay không người lái Hermes nhằm phục vụ công tác an ninh cho giải đấu này.
Những thiết bị của Elbit, được đánh giá là "giải pháp độc nhất cho các nhiệm vụ thu thập tình báo, bảo vệ biên giới, kiểm soát vành đai hạ tầng và địa điểm quan trọng", sẽ bay ở độ cao hơn 9 km bên trên các sân vận động diễn ra những trận đấu bóng đá để thu thập thông tin tình báo an ninh.
Trong khi một doanh nghiệp khác của Israel là NICE Systems cũng giành được hợp đồng đảm bảo an ninh cho một thành phố lớn ở Brazil, nối mạng 24 cơ quan chính phủ với hệ thống giám sát video trực tuyến. Thông qua đó, các nhà điều hành sẽ có thể giám sát và điều hành an ninh tại sân vận động, các khách sạn, đường sá, sân bay và những địa điểm khác.
Mặc dù, đội tuyển bóng đá quốc gia không được góp mặt tại vòng chung kết thế giới năm nay, Israel ít ra vẫn có thể được an ủi khi nhiều doanh nghiệp của nước này "vớ bẫm" các khoản tiền lên tới 11 tỉ USD mà Brazil đã đầu tư vào giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này.