Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thuế với cuộc sống
ngân hàng abbank
(TBTCO) - Thống kê đến đầu tháng 10/2018, số thu thuế của ngành Hải quan qua hệ thống ngân hàng phối hợp thu thuế điện tử đạt 218.608 tỷ đồng, đạt hơn 97% tổng thu ngân sách đã thực hiện (225.116 tỷ đồng)…

hai quan tphcm
(TBTCO) - Theo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) tính từ đầu năm đến ngày 15/10 do đơn vị quản lý được 80.754 tỷ đồng, đạt 74,77% chỉ tiêu được giao (108.000 tỷ đồng) và giảm 2,9% so với cùng kỳ năm 2017 (thu 83.166 tỷ đồng).

Ông Cao Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo.  Ảnh: ĐỨC MINH
(TBTCVN) - Tại buổi họp báo chuyên đề do Tổng cục Thuế tổ chức chiều 19/10, ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, sẽ hoàn thành việc chuyển đổi hóa đơn giấy hiện nay sang hóa đơn điện tử (HĐĐT) trước ngày 1/11/2020.

Cơ quan thuế luôn đồng hành hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Ảnh: T.T
(TBTCVN) - Tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Tài chính với các tỉnh, thành phố về công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN), đại diện lãnh đạo một số địa phương đã thể hiện quyết tâm thu hồi nợ đọng thuế.

Ảnh minh họa
(TBTCVN) - Trao đổi với phóng viên TBTCVN, PGS. TS Lê Xuân Trường - Trưởng khoa Thuế và Hải quan (Học viện Tài chính) cho rằng, dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) có nhiều quy định mới rất ưu việt, đáp ứng được yêu cầu khách quan, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế (NNT).

TTHC Tại QN
(TBTCVN) - Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi), đã bổ sung nhiều quy định mới có lợi cho người nộp thuế (NNT). Việc sửa đổi luật lần này được thực hiện khá công phu, toàn diện, phù hợp với định hướng của Chính phủ là hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN).

cục thuế lâm đồng
(TBTCO) - Báo cáo của Cục Thuế Lâm Đồng cho thấy, 9 tháng của năm 2018, cơ quan này đã ban hành 89 lệnh hoàn thuế giá trị gia tăng, với số tiền hơn 277 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là hoàn thuế đối với các dự án đầu tư và sản xuất hàng xuất khẩu.

cục thuế bà rịa vũng tàu
(TBTCO) - Nhờ làm tốt công tác thu hồi và cưỡng chế nợ thuế, nên 9 tháng của năm 2018, Cục Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu được 216,7 tỷ đồng nợ thuế. Lãnh đạo Cục Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế trong thời gian tới.

bình phước
(TBTCO) - Đại diện Cục Thuế Bình Phước cho biết, tính đến tháng 10, đơn vị thu ngân sách đạt 5.552 tỷ đồng, bằng 87% dự toán tỉnh giao, tăng 61% ̣̣̣̣̣̣so với cùng kỳ năm 2017. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp thu hồi nợ đọng, đơn vị thu được được 105 tỷ đồng tiền thuế nợ năm 2017 chuyển sang.̣̣̣̣

cục thuế ninh thuận thu nợ
(TBTCO) - Đại diện Cục Thuế Ninh Thuận cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi 852,7 triệu đồng tiền thuế nợ của Công ty CP đầu tư Trung Việt, bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng nộp ngân sách nhà nước (NSNN).

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.