Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thuế với cuộc sống
Thống nhất miễn lệ phí môn bài đối với hợp tác xã nông nghiệp
(TBTCO) - Ngày 13/11, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 139 năm 2016 về lệ phí môn bài.

nợ thuế
(TBTCO) - Theo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, 10 tháng đầu năm, đơn vị đã áp dụng hàng loạt biện pháp quản lý nợ thuế và đã thu được 6.399 tỷ đồng nợ thuế của năm 2018. Trong đó, thu bằng biện pháp quản lý nợ là 3.711 tỷ đồng và thu bằng biện pháp cưỡng chế nợ thuế là 2.688 tỷ đồng.

thứ trưởng trần xuân hà
(TBTCO) - Phát biểu tại hội nghị công bố Báo cáo đánh giá cải cách thủ tục hành chính và mức độ hài lòng của doanh nghiệp năm 2019, sáng 18/11, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo Tổng cục Thuế đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phục vụ tốt hơn nữa người nộp thuế.

ông vũ tiến lộc
(TBTCO) - Theo khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), mức độ hài lòng của doanh nghiệp về cải cách hành chính thuế ngày càng tăng. Cụ thể, 86% DN cho biết cơ quan thuế hỗ trợ hiệu quả và 83% đánh giá sự hỗ trợ của cơ quan thuế là kịp thời.

Cục Thuế Sơn La
(TBTCO) - Cục Thuế Sơn La đã thực hiện sắp xếp 12 phòng nghiệp vụ thành 11 phòng và sáp nhập 12 chi cục thuế (CCT) thành 6 chi cục thuế khu vực (CCTKV). Đến nay, bộ máy của Cục Thuế Sơn La cũng như các CCTKV đã hoạt động ổn định, hiệu quả.

Thuế Long Biên
(TBTCO) - Để đảm bảo mục tiêu đến cuối năm 2019 có 95% doanh nghiệp trên địa bàn áp dụng hóa đơn điện tử, sau khi Cục Thuế Hà Nội tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp do Văn phòng cục quản lý, Chi cục Thuế Long Biên cũng vừa tổ chức hội nghị tập huấn cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2018 tại Cục Thuế Hà Nội.
(TBTCVN) - Để các hộ kinh doanh trên địa bàn TP. Hà Nội thực hiện khai và nộp thuế theo phương thức khoán năm 2020 được thuận lợi, Cục Thuế Hà Nội đã có hướng dẫn thủ tục khai và nộp thuế; lệ phí môn bài phải nộp từ đầu năm; sử dụng hóa đơn... cho các đối tượng này.

cục thuế hà nội
(TBTCO) - Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế, Cục Thuế Hà Nội đã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra và thu hồi nợ đọng những tháng cuối năm. Tính đến 31/10/2019 cơ quan này đã thực hiện được gần 13.900 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 84% kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2019.

cục thuế phú yên
(TBTCO) - Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách, Cục Thuế Phú Yên còn đồng hành, tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp duy trì, ổn định, mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh…, tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách nhà nước (NSNN).

Phấn đấu vượt dự toán 5%, ráo riết đốc thu nợ thuế chặng nước rút
(TBTCO) - Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách nhà nước và thu hồi nợ đọng thuế của Tổng cục Thuế họp với 15 cục thuế có số thu lớn và số nợ thuế cao, nhằm đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giảm nợ thuế và tập trung giải pháp hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.