Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thuế với cuộc sống
thương mại điện tử
(TBTCO) - Theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38, nhà thầu nước ngoài có hoạt động thương mại điện tử ở Việt Nam, phải đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế với cơ quan thuế Việt Nam. Đây cũng là nội dung dự thảo thông tư hướng dẫn đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến rộng rãi.

Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất giúp các doanh nghiệp dệt may
(TBTCVN) - Trao đổi với phóng viên TBTCVN, nhiều ý kiến đánh giá rất cao đề xuất gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất của Bộ Tài chính đang trình Chính phủ.

Việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất góp phần hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất
(TBTCVN) - Dịch Covid –19 bùng phát đã đẩy nhiều doanh nghiệp vào hoàn cảnh khó khăn. Để tháo gỡ khó khăn về tài chính, giúp doanh nghiệp vực dậy, Bộ Tài chính đã chủ động tham mưu, ban hành nhiều chính sách hữu hiệu, trong đó quy định gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

thue tphcm
(TBTCO) - Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh mới đây đã hủy các quyết định tạm hoãn thu hồi Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức – Thuduc House (mã Ck: TDH) gần 400 tỷ đồng, tạo điều kiện để cơ quan thuế tiến hành các biện pháp cưỡng chế thu hồi tiền thuế về cho ngân sách nhà nước.

cục thuế hà nội
(TBTCO) - Tổng cục Thuế vừa có Công điện khẩn gửi cục thuế các tỉnh, thành phố; các vụ, đơn vị thuộc Tổng cục về thực hiện thanh toán tiền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân. Theo đó, yêu cầu cơ quan thuế các cấp làm việc cả thứ 7 và chủ nhật để hỗ trợ người nộp thuế đến làm thủ tục.

cục-thuế-ninh-bình-1234-ok.jpg
(TBTCO) - Để người nộp thuế thực hiện pháp luật thuế được thuận lợi, Cục Thuế Ninh Bình luôn đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng đơn giản, rõ ràng, minh bạch, giảm thời gian chi phí cho doanh nghiệp; giải đáp kịp thời những kiến nghị của người nộp thuế trong quá trình thực thi pháp luật thuế.

chi cục thuế đống đa
(TBTCO) - Để đảm bảo việc tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ và chốt danh sách các trường hợp hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất theo Nghị định 79/2019/NĐ-CP, Cục Thuế TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan làm việc cả thứ 7 và chủ nhật để tiếp nhận, giải quyết cho người dân.

Người nộp thuế đặt câu hỏi về chính sách thuế tại Hội nghị tập huấn về chính sách thuế
(TBTCVN) - Báo cáo của Cục Thuế TP. Hà Nội cho thấy, thu thuế từ thương mại điện tử trên địa bàn thành phố năm 2020 đạt 123 tỷ đồng, tăng gấp gần 5 lần so với năm 2019.

chi cục thuế nam từ liêm
(TBTCO) - Để giải đáp những vướng mắc của người nộp thuế liên quan đến công tác quyết toán thuế năm 2020, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức 4 buổi hỗ trợ trực tuyến. Những vấn đề liên quan đến thuế thu nhập cá nhân vào các ngày 9/3 và 16/3, thuế thu nhập doanh nghiệp ngày 11/3 và 18/3 (13h30 - 17h).

bộ-phận-một-cửa-chi-cục-thuế-khu-vực-phổ-yên-phú-bình
(TBTCO) - Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu cục trưởng cục thuế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bộ phận liên quan của cục thuế và chi cục thuế tập trung tổ chức cấp tài khoản giao dịch điện tử cho cá nhân theo quy định tại Thông tư số 110/2015/TT-BTC.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.