Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thuế với cuộc sống
Trên thực tế, thuế và giá thuốc lá ở Việt Nam hiện nay vẫn còn thấp
(TBTCVN) - Hàng năm, Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Vì vậy, Nhà nước áp dụng chính sách thuế phù hợp để giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá.

tổng cục thuế
(TBTCO) - Sáng 20/7, Tổng cục Thuế đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã tới dự và chỉ đạo hội nghị. Tổng cục Thuế cho biết, sẽ phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thu 5% so với dự toán được giao.

nghi sơn
(TBTCO) - Trước thông tin của một số cơ quan báo chí nêu “có xăng dầu Nghi Sơn, hải quan thất thu đến 15.000 tỷ đồng”, Tổng cục Hải quan đã có phản hồi cho rằng, đánh giá này chưa chính xác, nhầm lẫn giữa khái niệm “thất thu” và “giảm thu”.

cục thuế đồng tháp
(TBTCO) - Báo cáo của Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp cho thấy, thu ngân sách 6 tháng đầu năm do đơn vị này thực hiện đạt hơn 3,6 nghìn tỷ đồng, đạt gần 55% so với dự toán pháp lệnh. Kết quả này cao hơn mức trung bình toàn ngành Thuế thực hiện 6 tháng đầu năm 2018.

thanh toán bằng thẻ cá nhân
(TBTCO) - Chi nhánh Công ty CP Công nghệ truyền thông Mediaz (TP. HCM) ủy quyền cho cá nhân là người lao động (có ký hợp đồng lao động với Công ty) sử dụng thẻ tín dụng cá nhân để thanh toán tiền dịch vụ cho nhà cung cấp.

hải quan
(TBTCO) - Ngày 19/7, Tổng cục Hải quan đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với một doanh nghiệp có dấu hiệu làm giả giấy tờ để nhập khẩu phế liệu.

thuế lào cai
(TBTCO) - 6 tháng đầu năm, qua thanh tra, kiểm tra Cục Thuế Lào Cai đã kiến nghị truy thu, truy hoàn, giảm lỗ, giảm khấu trừ trên 43 tỷ đồng.

ma túy
(TBTCO) - Sáng 17/7/2018, cơ quan hải quan đã bắt giữ một vụ buôn lậu ma túy “khủng” từ Lào về Việt Nam, qua cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh.

chi trợ cấp
(TBTCO) - Công ty bà Trần Thu Hằng (TP.Hồ Chí Minh) thực hiện khoán chi tiền điện thoại, xăng xe cho người lao động. Bà Hằng hỏi, các khoản hỗ trợ này đã được khoán trả vào lương cho người lao động và ghi rõ trên hợp đồng lao động thì có phải xuất hoá đơn để được tính chi phí được trừ không?

hướng dẫn thuế
(TBTCO) - Theo báo cáo của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, 6 tháng đầu năm 2018, tổng số hồ sơ xin hoàn thuế, tính đến ngày 30/6, được cơ quan này xem xét giải quyết là 1.124 hồ sơ, với số tiền được hoàn cho người nộp thuế là 6.047 tỷ đồng.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.