Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thuế với cuộc sống
cục thuế bắc kạn
(TBTCO) - Đến hết tháng 11/2020, thu ngân sách do ngành Thuế thực hiện ước đạt 1.083.275 tỷ đồng, bằng 86,4% so với dự toán. Để hoàn thành dự toán, trong tháng 12 này ngành Thuế còn phải thu trên 100.000 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam
(TBTCO) - Trao đổi với phóng viên TBTCO, ông Nguyễn Văn Được - Tổng giám đốc Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín cho rằng, quy định ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản của người nộp thuế là phù hợp với chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc điện tử hoá thủ tục hành chính.

Người nộp thuế làm thủ tục quyết toán thuế tại Cục Thuế TP. Hà Nội.
(TBTCVN) - Để hộ kinh doanh nộp thuế khoán năm 2021 biết và chủ động thực hiện nghĩa vụ, Cục Thuế TP. Hà Nội vừa có hướng dẫn việc khai, nộp thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán.

anh moi
(TBTCO) - Dịch Covid-19 là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm chậm, kéo giảm tiến độ cũng như kết quả thu ngân sách của tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, nhờ tăng thu từ tiền sử dụng đất đã giúp cho địa phương chống thất thu, tăng thu so với dự toán.

cuc thue
(TBTCO) - Ngay ngày đầu tháng 12/2020, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tập huấn các chính sách thuế mới và thực hiện đối thoại với các doanh nghiệp, người nộp thuế quý IV/2020 cho toàn thể các doanh nghiệp, tổ chức đang kê khai, nộp thuế trực tiếp tại đơn vị.

cục thuế hà nội tuyên dương
(TBTCO) - Để cổ vũ cho việc chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế, kịp thời động viên các doanh nghiệp, Cục Thuế TP. Hà Nội tuyên dương 342 doanh nghiệp tiêu biểu, được các cấp khen thưởng vì đã thực hiện tốt chính sách thuế năm 2019.

chi cục thuế đống đa
(TBTCO) - Tại hội thảo về công tác quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn do Tổng cục Thuế phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức mới đây, các chuyên gia của WB, IMF, Deloitte đều khuyến cáo nên thành lập Cục Quản lý thuế doanh nghiệp lớn thuộc Tổng cục Thuế để quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn.

cục-thuế-bình-định-tập-huấn-chính-sách-thuế.jpg
(TBTCO) - Để chống thất thu thuế cho ngân sách nhà nước, Cục Thuế Bình Định luôn chú trọng vào ngành, lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro thất thu như: hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn; kinh doanh vận tải, xây dựng tư nhân…, nhờ đó công tác chống thất thu đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Nâng cấp Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn lên cấp cục là yêu cầu khách quan
(TBTCO) - Ngày 23/11, Dự án hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống thuế (Tổng cục Thuế) do Chính phủ Nhật Bản tài trợ ủy thác qua Ngân hàng Thế giới đã tổ chức hội thảo “Quản lý thuế doanh nghiệp lớn tại Việt Nam - Thực trạng và giải pháp”.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% thuế bảo vệ môi trường nhiên liệu bay hết năm 2021
(TBTCO) - Bộ Tài chính vừa có tờ trình Chính phủ đề xuất kéo dài thời gian thực hiện giảm 30% thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay theo Nghị quyết số 979 năm 2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đến hết ngày 31/12/2021.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.