Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thuế với cuộc sống
bộ-phận-một-cửa-cục-thuế-bắc-ninh 65
(TBTCO) - Đại diện Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, thực hiện việc khoanh nợ, xóa nợ cho người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước, trong năm 2020, đơn vị đã ban hành quyết định khoanh nợ cho 4.490 người nộp thuế, tương ứng số tiền thuế nợ đã khoanh là 129,3 tỷ đồng.

cục-thuế-yên-bái-123-4-ok.jpg
(TBTCO) - Ngoài việc quản lý chặt chẽ các nguồn thuế, Cục Thuế Yên Bái còn chú trọng đến công tác kê khai kế toán thuế của doanh nghiệp. Riêng năm 2020, qua giám sát kê khai kế toán thuế, cục thuế ban hành 1.047 quyết định xử lý vi phạm hành chính thuế với số tiền xử phạt trên 663 triệu đồng.

cục thuế hà nội
(TBTCO) - Theo Luật Quản lý thuế số 38 và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, thì thời hạn cuối cùng người nộp thuế phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 được kéo dài thêm 30 ngày, tức đến 30/4/2021.

cục thuế cần thơ
(TBTCO) - Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cần Thơ khởi tố ông Nguyễn Xuân Huy - nguyên Đội phó Đội kiểm tra thuế số 1 của Chi cục Thuế quận Ninh Kiều, thuộc Cục Thuế TP. Cần Thơ, hiện cơ quan này đang phối hợp để xử lý theo quy định của pháp luật.

Biểu đồ về hoạt động thương mại trong nước tháng 1/2021. Nguồn: Tổng cục Thống kê
(TBTCVN) - Thời gian qua, ngành Tài chính đã tích cực, chủ động hội nhập quốc tế thông qua tham gia đàm phán, ký kết các hiệp định thương mại tự do trong các lĩnh vực thuế quan và dịch vụ tài chính. Hàng nghìn dòng thuế được cắt giảm đã mang lại cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam vươn ra “biển lớn”.

Việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn
(TBTCVN) -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ tiếp tục gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Người nộp thuế nên tận dụng chính sách này (nếu được Chính phủ gia hạn) để vượt qua khó khăn.

san xuat
(TBTCO) - Các chính sách hỗ trợ của Nhà nước thông qua cơ chế giãn, hoãn nộp các khoản thuế phát sinh và tiền thuê đất thực hiện thời gian qua đã giúp cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh, thiên tai để khôi phục sản xuất kinh doanh.

cục-thuế-phú-yên-123-ok.jpg
(TBTCO) - Báo cáo nhanh của Cục Thuế Phú Yên cho thấy, tính đến tháng 2/2021, tổng thu nội địa cơ quan thuế thực hiện đạt trên 474 tỷ đồng, đạt 9,1% dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 5,5% dự toán UBND tỉnh giao. Đáng chú ý, 95% số tiền thuế được nộp ngân sách nhà nước bằng phương thức điện tử.

cam cao phong
(TBTCO) - Từ 1/3 hộ gia đình, cá nhân nợ tiền sử dụng đất mà chưa thanh toán sẽ phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ. Đây là hướng dẫn của Cục Thuế TP. Hà Nội vừa được đăng tải công khai, người nộp thuế cần biết và thực hiện để tránh thiệt thòi.

cục thuế ninh bình
(TBTCO) - Ngày 22/2, Cục Thuế tỉnh Ninh Bình vừa chỉ đạo các đơn vị qua công văn 235/CTNBI/TTHT triển khai đồng bộ các biện pháp để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt việc quyết toán thuế năm 2020 theo đúng quy định của pháp luật.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.