Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thuế với cuộc sống
cục thuế bà rịa vũng tàu
(TBTCO) - Theo chỉ tiêu Tổng cục Thuế giao cho Cục Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu, 3 tháng cuối năm 2019 cơ quan này phải thu ít nhất 186 tỷ đồng nợ thuế, đồng thời không để nợ mới phát sinh. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề mà Cục Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu phải thực hiện từ nay đến cuối năm.

hóa đơn điện tử
(TBTCO) - Hàng loạt các quy định mới được ban hành nhằm hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm. Doanh nghiệp nên nắm bắt cơ hội này để khai thác tối đa những lợi thế cho doanh nghiệp mình.

thuế trước bạ
(TBTCO) - Bà Mai Phương mua nhà tái định cư bằng tiền được bồi thường do Nhà nước thu hồi nhà để làm đường. Vậy, bà Phương có thuộc diện được miễn nộp lệ phí trước bạ không, nếu được miễn thì hồ sơ gồm những loại giấy tờ gì?

thu nợ thuế
(TBTCO) - Cùng với việc tập trung đôn đốc, Cục Thuế Bắc Ninh còn thực hiện quyết liệt các biện pháp cưỡng chế để thu hồi tiền thuế nợ. Lũy kế đến 31/10, Cục Thuế Bắc Ninh đã thực hiện cưỡng chế 1.426 doanh nghiệp (DN) còn nợ đọng, thu hồi trên 104 tỷ đồng tiền thuế nợ vào ngân sách nhà nước.

thuế khánh hòa
(TBTCO) - Để động viên cộng đồng doanh nghiệp (DN), doanh nhân, hộ cá nhân tham gia kinh doanh nộp thuế tốt, Cục Thuế Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị tuyên dương 60 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2018.

Theo Doing Business 2020, Việt Nam là một quốc gia có tính cạnh tranh quốc tế
(TBTCVN) - Trao đổi với phóng viên TBTCVN, ông Dean Rolfe - đại diện Tiểu ban Thuế và Chuyển giá thuộc EuroCham (Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu) tại Việt Nam cho rằng, Việt Nam là một quốc gia có tính cạnh tranh quốc tế trong “bức tranh” về thuế.

đắk lắk
(TBTCO) - Trao đổi với phóng viên TBTCO chiều 10/11, một cán bộ của Cục Thuế Đắk Lắk cho biết, đã có 7 chi cục thuế trực thuộc đã hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2019 do trung ương giao. Như vậy, mục tiêu phấn đấu vượt 5% dự toán là hoàn toàn có thể thực hiện được.

đồng nai
(TBTCO) - Ông Nguyễn Văn Công – Cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa tổ chức hội nghị tuyên dương 150 doanh nghiệp (DN), cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện chính sách pháp luật thuế năm 2018.

Nợ thuế tăng
(TBTCO) - Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, tình hình nợ đọng thuế tại một số địa phương từ đầu năm đến nay diễn biến phức tạp, có xu hướng tăng dần lên qua các tháng và diễn ra ở nhiều khoản thu, sắc thuế. Một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là một bộ phận doanh nghiệp cố tình chây ỳ.

bình dương
(TBTCO) - Báo cáo tiến độ thu ngân sách của Cục Thuế Bình Dương cho thấy, 10 tháng đầu năm 2019, đơn vị thu được 35.879 tỷ đồng, đạt 89,7% so với dự toán tỉnh giao, tăng trưởng 19,63% so với cùng kỳ năm 2018 thực hiện.

Xem theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.