aia

Tại buổi lễ, AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã trao tặng 80 chiếc xe đạp (mỗi xe có trị giá 1,7 triệu đồng) và quà cho trẻ em nghèo thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng học bổng “Cùng em đến trường” do Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan phát động cho 110 học sinh với giá trị 3 triệu đồng/ suất và 10 suất bảo trợ học phí với giá trị 5 triệu đồng/ suất, nâng tổng giá trị học bổng và xe đạp hỗ trợ trẻ em thành phố Hồ Chí Minh đợt này lên 516 triệu đồng.

Ngay tại sự kiện, ban tổ chức cũng đón nhận giá trị đóng góp tương đương 200 xe đạp từ các nhà hảo tâm: Câu lạc bộ Bóng đá tại Giải Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur (đối tác của Tập đoàn AIA) tài trợ 50 xe, nhân viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA tại Malaysia tài trợ 50 xe, khách hàng và nhân viên của AIA Việt Nam tài trợ 100 xe. Đồng hành cùng chương trình, Công ty Honda Việt Nam cũng trao tặng 80 chiếc mũ bảo hiểm cho các em.

Được biết, “Hành trình cuộc sống” được quảng bá trong một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam tổ chức tại 12 tỉnh, thành trong cả nước theo lộ trình từ Bắc vào Nam. Chương trình được khởi động tại Hà Nội từ đầu năm 2014, với rất đông nhân viên và đại lý của AIA Việt Nam cùng cán bộ và nhân dân địa phương đạp xe diễu hành cổ vũ cho chương trình. Hoạt động này sau đó được nhân rộng tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Nha Trang, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Cần Thơ, và thành phố Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức cho biết, năm 2014, 770 chiếc xe đạp, với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng do đại lý, nhân viên, khách hàng và đối tác của AIA tài trợ đã được trao tận tay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tại Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học mỗi năm, mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa, thường là 5 - 10 km và phải dậy từ 4 giờ sáng để đến trường. Những khó khăn đó đã tác động nhiều đến kết quả học tập và tương lai của các em.

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen Clark cho biết, AIA Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức các sự kiện như vậy trong ít nhất 2 năm sắp tới. "Năm 2015 cũng là năm AIA Việt Nam tròn 15 tuổi, vì vậy thay vì 12 hành trình như năm 2014, AIA Việt Nam sẽ tổ chức 15 hành trình tại 15 tỉnh thành trong toàn quốc và số xe đạp được tặng cho học sinh nghèo tại các tỉnh thành dự tính cũng nhiều hơn so với năm 2014", ông Stephen Clark nói./.

H.C