Malaysia xác nhận mảnh vỡ tại đảo Reunion là một phần cánh máy bay Boeing 777

10:13 | 03/08/2015 Print
Ngày 2/8, Malaysia cho biết mảnh vỡ máy bay được tìm thấy tại đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương đã được nhận dạng là một phần cánh của máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích từ đầu năm ngoái.

MH 370

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết mảnh vỡ này đã được xác nhận bởi chính quyền Pháp, hãng sản xuất máy bay Boeing, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) và đoàn điều tra của Malaysia gồm các chuyên gia thuộc Cục Hàng không Dân dụng, Hãng hãng không Malaysia Airlines và Nhóm điều tra an toàn thuộc Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) tại Malaysia.

Mảnh vỡ trên đã được chuyển tới một phòng thí nghiệm đặc biệt ở thành phố Toulouse, miền Nam nước Pháp để các chuyên gia tiến hành phân tích để xác định liệu mảnh vỡ có phải là của chiếc máy bay MH370 hay không. Đến nay, ngành hàng không thế giới vẫn chưa ghi nhận vụ mất tích nào của máy bay Boeing 777 ngoài vụ mất tích của chiếc máy bay MH370.

Trong khi đó, Malaysia cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ của một vài cơ quan hàng không thuộc vùng lãnh thổ quanh đảo Reunion ở Ấn Độ Dương trong việc phát hiện thêm các mảnh vỡ máy bay trôi dạt vào đất liền. Theo ông Liow, nếu có thêm các mảnh vỡ máy bay sẽ cho phép các chuyên gia tiến hành thêm các phân tích quan trọng để có thêm bằng chứng về máy bay mất tích.

Trước đó, cùng ngày, Tân Hoa xã và hãng tin Pháp AFP dẫn một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết một mảnh vỡ thứ hai đã được tìm thấy tại một bãi biển trên đảo Reunion. Theo các nguồn tin địa phương, mảnh vỡ này dường như là một cửa sập của máy bay./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam