Cục Thuế Bình Định khai trương Cổng giao tiếp điện tử

18:56 | 13/05/2022 Print
(TBTCO) - Cục Thuế tỉnh Bình Định đã khai trương Cổng giao tiếp điện tử với người nộp thuế. Đây được ví như “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện mô hình quản lý thuế phục vụ người nộp thuế, cho phép cơ quan thuế thực hiện chức năng hỗ trợ, cảnh báo, công khai, đối thoại và tiếp nhận phản hồi một cách nhanh nhất, thiết thực và hiệu quả nhất.
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, hướng đi đúng của Cục Thuế Bình Định Cục Thuế Bình Định khuyến cáo kê khai trung thực giá chuyển nhượng bất động sản

Cổng giao tiếp điện tử với nộp thuế của Cục Thuế Bình Định đăng ký tên miền: www.biditax.vn có 4 chuyên mục chính.

Trong đó, chuyên mục hỏi đáp chính sách thuế, hỗ trợ người nộp thuế trực tiếp và liên tục 24/7 kể cả hình thức chat qua zalo, Facebook thông qua điện thoại di động. Chuyên mục công khai đăng tải các thông tin liên quan đến hộ kinh doanh, doanh nghiệp; mức thuế, tỷ suất lợi nhuận/doanh thu bình quân của từng ngành nghề, lĩnh vực cụ thể; bảng giá bất động sản tham chiếu; doanh nghiệp dây dưa nợ thuế; doanh nghiệp có sai phạm trong chấp hành pháp luật thuế…

Cục Thuế Bình Định khai trương Cổng giao tiếp điện tử
Cổng giao tiếp điện tử của Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Chuyên mục chính sách liên tục cập nhật, thông tin kịp thời các chính sách mới trên lĩnh vực thuế. Chuyên mục tôn vinh doanh nghiệp đăng tải các thông tin về người nộp thuế chấp hành tốt pháp luật thuế và nghĩa vụ thuế, được các cấp quyết định khen thưởng hàng năm và đột xuất.

Theo ông Nguyễn Đẩu - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, cổng giao tiếp điện tử với người nộp thuế là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện mô hình quản lý thuế phục vụ người nộp thuế, cho phép cơ quan thuế thực hiện chức năng hỗ trợ, cảnh báo, công khai, đối thoại và tiếp nhận phản hồi một cách nhanh nhất, thiết thực và hiệu quả nhất.

Cổng giao tiếp điện tử với người nộp thuế mở ra không gian quản lý mới: “Quản lý mở, công khai toàn bộ", nhằm huy động toàn dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân cùng tham gia quản lý thuế với cơ quan thuế, tạo cơ chế cùng giám sát chéo trong công tác quản lý, từ nâng cao tính minh bạch, công khai các vấn đề liên quan đến lĩnh vực thuế trên địa bàn tỉnh./.

Minh Anh

© Thời báo Tài chính Việt Nam