Khai mạc Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2022

12:20 | 15/05/2022 Print
(TBTCO) - Tại công viên Lê Văn Tám (quận 1), tối 14/5, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội Du lịch thành phố khai mạc Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18, chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”. Ngày hội kéo dài đến 17/5/2022.
Khai mạc Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2022
Các gian hàng giới thiệu các sản phẩm, tour du lịch lữ hành: Ảnh: Gia Cư

Tham dự và phát biểu tại sự kiện, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao sự nỗ lực của ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh thời gian qua đã có nhiều sáng kiến hay, cách làm mới để duy trì, phát triển ngành du lịch, nhất là việc khắc phục khó khăn trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cũng đề nghị TP. Hồ Chí Minh cần nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực, hiệu quả cạnh tranh du lịch; gia tăng trải nghiệm tour du lịch đặc trưng của thành phố (TP), mà các sản phẩm ngắm TP từ trên cao bằng trực thăng, bằng du thuyền là sáng tạo mới rất cần phát huy. Song song đó, TP. Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh liên kết vùng; đẩy mạnh thu hút đầu tư, khuyến khích khởi nghiệp du lịch...

Trong tối 14/5, vì không còn những rào cản bắt buộc khó khăn trong phòng, chống dịch Covid -19 như trước nên đã có rất nhiều người dân đổ về công viên Lê Văn Tám tham quan, mua tour du lịch tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2022.

Đại diện một số doanh nghiệp lữ hành cho biết, đã có một số tour được người dân đăng ký kín chỗ vào cuối tháng 5 này. Điển hình như một số tour đi Đông Bắc 7 ngày 6 đêm, giá 9,5 - 11 triệu đồng/người khá phù hợp nên được nhiều người lựa chọn, đăng ký.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan, ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2022 không chỉ mang ý nghĩa là sự kiện thường niên, mà còn đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam. Sự kiện cho thấy sự sẵn sàng của ngành du lịch cho mùa cao điểm du lịch nội địa, cũng như chuẩn bị kỹ để đón lượng khách quốc tế trở lại nhiều hơn vào cuối năm 2022./.

Gia Cư

© Thời báo Tài chính Việt Nam