Giao dịch tự doanh hôm nay (17/5): Khối công ty chứng khoán mua ròng hơn 154 tỷ đồng trên HOSE

22:00 | 17/05/2022 Print
(TBTCO) - Theo số liệu do Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) công bố, trong ngày 17/5, khối tự doanh của các công ty chứng khoán mua ròng hơn 154 tỷ đồng, với khối lượng hơn 5 triệu đơn vị.
Trước 23/5/2022, sẽ công bố số liệu tự doanh chứng khoán và thông tin cổ phiếu trần/sàn 5 phiên liên tiếp

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 17/5, trên HOSE, khối tự doanh các công ty chứng khoán chỉ giao dịch khớp lệnh, không có giao dịch thỏa thuận. Theo đó, xét về khối lượng, khối tự doanh trong phiên đã mua khớp lệnh 13.685.600 đơn vị; trong khi bán ra 8.681.900 đơn vị.

Xét về giá trị, khối này mua vào hơn 473,9 tỷ đồng, trong khi bán ra gần 319,8 tỷ đồng. Như vậy, trong phiên này khối tự doanh các công ty chứng khoán đã mua ròng 154,1 tỷ đồng.

Giao dịch tự doanh hôm nay (17/5): Khối công ty chứng khoán mua ròng hơn 154 tỷ đồng trên HOSE
HOSE công bố số liệu giao dịch tự doanh trên website: hsx.vn.

Cụ thể hơn, về chiều mua, xét về khối lượng, khối tự doanh mua nhiều nhất là STB, HPG, SSI; trong khi xét về giá trị khối này mua nhiều nhất có HPG, STB, SSI, TCB, VCB, VHM và HSG.

Về chiều bán, xét về khối lượng, khối tự doanh công ty chứng khoán bán ròng mạnh nhất các cổ phiếu bất động sản như: DXG, KDH, HPX, NLG, PDR,... Xét về giá trị, khối tự doanh bán mạnh nhất đối với các cổ phiếu DXG, BCM và KDH,…

Trước đó, thông tin với phóng viên TBTCVN, bà Nguyễn Thị Việt Hà – Quyền Chủ tịch HOSE cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ngay trong chiều nay (17/5), HOSE sẽ thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán.

Về phía Sở GDCK Hà Nội (HNX), đại diện lãnh đạo HNX cho biết, hiện HNX đang nỗ lực triển khai các công việc để công bố số liệu giao dịch tự doanh theo chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN). “HNX cần thêm thời gian để chuẩn bị về mặt kỹ thuật, vì số liệu này trước đây Sở chưa tách dữ liệu; tuy nhiên, mọi công việc đang được triển khai khẩn trương và chắc chắn HNX cũng sẽ công bố đảm bảo thời hạn mà UBCKNN giao (ngày 23/5)” – lãnh đạo HNX thông tin.

Xem số liệu chi tiết giao dịch khối tự doanh công ty chứng khoán tại đây./.

Duy Thái

© Thời báo Tài chính Việt Nam