Cục Thuế Đồng Nai: Tăng tốc triển khai lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử

15:27 | 19/05/2022 Print
(TBTCO) - Kể từ khi cơ quan thuế Đồng Nai tăng tốc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) nhằm thực hiện mục tiêu toàn bộ người nộp thuế (NNT) thực hiện HĐĐT vào cuối tháng 5/2022, đã có thêm hàng nghìn doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh cá nhân trên địa bàn chuyển đổi sang sử dụng HĐĐT.
Cục Thuế Đồng Nai: Tăng tốc triển khai lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử
Cán bộ, công chức Thuế Đồng Nai kiểm tra hệ thống áp dụng HĐĐT tại trụ sở cục thuế. Ảnh: CTV

Đại diện Phòng Tuyên truyền và hỗ trợ NNT Cục Thuế Đồng Nai cho biết, đến hết quý I/2022, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có trên 15,7 nghìn đơn vị sử dụng HĐĐT với số lượng trên 14,8 triệu hóa đơn được sử dụng.

Kể từ khi cơ quan thuế Đồng Nai tăng tốc triển khai HĐĐT nhằm thực hiện mục tiêu toàn bộ NNT thực hiện HĐĐT vào cuối tháng 5/2022, đã có thêm hàng nghìn DN, hộ kinh doanh cá nhân chuyển đổi sang sử dụng HĐĐT. Do được hỗ trợ kịp thời trên nhiều nền tảng về tập huấn trực tiếp, giải pháp trên trang web, các nền tảng mạng xã hội, hầu hết các hộ kinh doanh, DN được các đơn vị cung cấp giải pháp hỗ trợ chuyển đổi kịp thời như Viettel, VNPT, Misa...

Để triển khai hiệu quả, từ đầu tháng 4/2022, Cục Thuế Đồng Nai đã tổ chức nhiều buổi tập huấn, triển khai các quy định cũng như các giải pháp về HĐĐT cho các DN, hộ kinh doanh cũng như cán bộ, nhân viên cơ quan thuế nhằm có sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời trong quá trình chuyển đổi. Phần lớn NNT sau khi tiếp cận với các giải pháp đều có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi sang HĐĐT theo quy định mới.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có trên 27,6 nghìn DN và trên 80 nghìn hộ kinh doanh đang hoạt động. Để đảm bảo thời gian 100% NNT áp dụng HĐĐT theo quy định vào ngày 1/7/2022, cơ quan thuế tỉnh xác định đây là nhiệm vụ nặng nề với khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi sự nỗ lực, tập trung và tăng tốc thực hiện của từng công chức cơ quan thuế, cũng như sự phối hợp tích cực của các đơn vị cung cấp giải pháp HĐĐT và của NNT trên địa bàn Đồng Nai.

Trong thời gian từ nay đến thời điểm ngày 1/7, cơ quan thuế Đồng Nai tiếp tục hỗ trợ NNT bằng nhiều hình thức, trong đó, việc giới thiệu nhà cung cấp giải pháp tạo thuận lợi cho NNT. Khi sử dụng dịch vụ này, NNT chỉ cần ký hợp đồng với nhà cung cấp giải pháp, quá trình thực hiện chuyển đổi và hướng dẫn các thao tác sẽ được hướng dẫn, thực hiện kịp thời theo quy định về HĐĐT./.

Gia Cư - CTV

© Thời báo Tài chính Việt Nam