THI: Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện cổ đông lớn Gelex bất ngờ từ nhiệm

18:18 | 20/05/2022 Print
(TBTCO) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thiết bị điện (Thibidi, mã cổ phiếu THI, sàn HOSE) vừa có đơn từ nhiệm.

Theo đó, ông Phạm Ngọc Thảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị THI nhiệm kỳ 2019 -2024 vừa có đơn gửi Hội đồng quản trị.

THI: Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện cổ đông lớn Gelex bất ngờ từ nhiệm
THI: Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện cổ đông lớn Gelex bất ngờ từ nhiệm. Ảnh: T.L

Trong đơn, ông Thảo cho biết vì lý do quỹ thời gian cá nhân có hạn nên làm đơn đề nghị Hội đồng quản trị cho phép thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Thibidi nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ông Phạm Ngọc Thảo sinh năm 1966 và chỉ vừa được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị từ tháng 10/2021.

Tuy nhiên, trước đó ông Thảo cũng đã có có thời gian làm việc ở công ty này khá dài. Từ năm 1994 đã là nhân viên Phòng Kế hoạch vật tư thuộc Công ty cổ phần Thiết bị điện.

Sau đó, ông Thảo được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh vật tư Thibidi và đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Thibidi từ năm 2013 cho đến tháng 10/2021.

Hiện nay, ông Thảo đang là đại diện sở hữu cho 9,76 triệu cổ phiếu của cổ đông lớn là Công ty cổ phần Tập đoàn Gelex. Số cổ phiếu này tương đương 20% vốn điều lệ của Thibidi.

Trong hoạt động gần đây của Thibidi, hồi tháng 4/2021, công ty này vừa bị Cục Thuế tỉnh Đồng Nai xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Lý do xử phạt do công ty khai sai thuế thu nhập cá nhân, khai sai các khoản chi phí thuế thu nhập cá nhân dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.

Với những vi phạm trên, Thibidi bị xử phạt số tiền hơn 45 triệu đồng, đồng thời phải nộp tổng số tiền truy thu thuế gần 149 triệu đồng./.

Chí Tín

© Thời báo Tài chính Việt Nam