Cục Thuế Thừa Thiên Huế: Đến 1/7/2022, đảm bảo 100% người nộp thuế sử dụng hoá đơn điện tử

15:50 | 23/06/2022 Print
(TBTCO) - Theo lãnh đạo Cục Thuế Thừa Thiên Huế, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo đến 1/7/2022 hoàn thành 100% tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai đang hoạt động thực hiện sử dụng hoá đơn điện tử.

Ông Hà Văn Khoa - Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện Quyết định số 206/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc triển khai áp dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT) giai đoạn 2, trong quá trình triển khai, Cục Thuế Thừa Thiên Huế đã thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau về những lợi ích của HĐĐT, sự cần thiết của việc sử dụng HĐĐT trong lộ trình chuyển đổi số; phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ HĐĐT trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa cho người nộp thuế (NNT).

Cục Thuế Thừa Thiên Huế: Đến 1/7/2022, đảm bảo 100% người nộp thuế sử dụng hoá đơn điện tử
Trung tâm điều hành HĐĐT Cục Thuế Thừa Thiên Huế phối hợp với tổ chức cung cấp HĐĐT để hỗ trợ NNT kịp thời chuyển đổi HĐĐT.

Trung tâm điều hành HĐĐT cục thuế đã tích cực liên hệ NNT để đôn đốc, phối hợp với tổ chức cung cấp HĐĐT, hỗ trợ NNT kịp thời chuyển đổi HĐĐT và đảm bảo hệ thống thông suốt đáp ứng yêu cầu của NNT. Cục thuế thành lập 20 nhóm/group trên ứng dụng Zalo nội bộ của cơ quan thuế để điều hành và xử lý những vướng mắc về HĐĐT; lập nhóm/group giữa cơ quan thuế và các nhà cung cấp dịch vụ HĐĐT như VNPT, Viettel… để phối hợp triển khai đăng ký HĐĐT; nhóm/group giữa cơ quan thuế - NNT và nhà cung cấp để giải quyết các trường hợp vướng mắc kịp thời cho NNT. Ngoài ra, trung tâm cũng thực hiện kiểm đếm số lượng NNT đăng ký HĐĐT hàng ngày trên hệ thống để nắm bắt tình hình triển khai HĐĐT trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cục thuế cũng tích cực phối hợp với các đơn vị truyền thông thực hiện xây dựng video, đưa thông tin tuyên truyền về triển khai HĐĐT rộng rãi đến toàn xã hội, nhằm sớm đưa HĐĐT vào đời sống./.

Theo ông Khoa, với quyết tâm bám sát chỉ đạo của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành và nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức cục thuế, công tác triển khai HĐĐT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, kết quả đến 31/5/2022, toàn tỉnh đã có 4.865 NNT đăng ký áp dụng HĐĐT thành công trên hệ thống, đạt 96,6% so với kế hoạch được Tổng cục Thuế giao đối với số lượng NNT thuộc diện triển khai đến 31/5/2022. Trong đó, Chi cục Thuế khu vực Phú Lộc - Nam Đông là đơn vị thực hiện triển khai tốt nhất. Chi cục Thuế TP. Huế mặc dù là đơn vị quản lý số lượng doanh nghiệp, NNT lớn nhất toàn tỉnh, nhưng đơn vị đã có nhiều nỗ lực lớn nhằm đảm bảo đúng lộ trình triển khai HĐĐT theo quy định.

Với những kết quả tích cực trên, Cục Thuế Thừa Thiên Huế đã thuộc 10 địa phương được Tổng cục Thuế khen thưởng vì đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong việc triển khai HĐĐT giai đoạn 2.

Đức Việt

© Thời báo Tài chính Việt Nam