Giá dầu WTI tiếp tục giảm xuống còn 51,76 USD/thùng

13:33 | 05/01/2015 Print
Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên sáng 5/1, trong bối cảnh các nhà giao dịch đang chờ đợi những thông tin mới từ Mỹ, nước tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới. Các nhà phân tích cảnh báo giá dầu có khả năng tiếp tục giảm.

gia dau wti

Giá dầu được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng giảm sau khi các hoạt động chốt lời diễn ra vào cuối năm. Ảnh nguồn Marketwatch

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 2/2015 giảm 93 xu Mỹ xuống 51,76 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 75 xu Mỹ xuống 55,67 USD/thùng.

Ngân hàng United Overseas của Singapore nhận định: báo cáo về thị trường lao động Mỹ và biên bản cuộc họp vừa qua của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố trong tuần trước là tâm điểm của thị trường dầu mỏ trong tuần này. Nhà đầu tư đang cố tìm kiếm manh mối về thời điểm Fed nâng lãi suất.

Theo Daniel Ang, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures ở Singapore, giá dầu được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng giảm sau khi các hoạt động chốt lời diễn ra vào cuối năm.

Giá dầu bắt đầu giảm mạnh kể từ tháng 6/2014 do nguồn cung toàn cầu dư thừa trong khi kinh tế Trung Quốc và các thị trường mới nổi tăng trưởng chậm, kinh tế Nhật Bản suy thoái và Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) trì trệ. Tháng 11/2014, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết sẽ không có kế hoạch cắt giảm sản lượng mặc dù nguồn cung toàn cầu dôi dư./.

Vân Anh (Theo AFP)

Vân Anh (Theo AFP)

© Thời báo Tài chính Việt Nam