Nhận ngay 500 USD đầu tư miễn phí nếu sinh đúng ngày 20/10

17:31 | 21/10/2014 Print
Những em bé may mắn tại Mỹ sẽ có ngay 500 USD miễn phí để đầu tư quỹ nếu được sinh vào ngày 20/10/2014 (theo giờ Mỹ) .

Trẻ em sinh vào ngày 20/10 được nhận 500 USD đầu tư miễn phí

Ảnh minh họa. Ảnh: Theo Time

Đây là chương trình tiết kiệm mới của Công ty Tài chính Voya Financial dành cho tất cả các bé mới sinh vào ngày 20/10, với mục tiêu tạo điều kiện cho thế hệ tương lai có một khởi đầu về mặt tài chính để chuẩn bị cho các kế hoạch hưu trí trong tương lai.

Cha mẹ của các bé phải đăng ký trước ngày 19/12.

Ann Glover, phát ngôn viên của Công ty cho biết: “Qua chiến lược này, chúng tôi muốn thức tỉnh mọi người rằng không có gì là quá sớm để tiết kiệm trước khi về hưu. Và dù ít dù nhiều, tiết kiệm ngay từ khi còn trứng nước là một hướng đi đúng đắn”.

Trung bình, mỗi ngày có hơn 10.000 em bé được sinh ra tại Mỹ và một con số tương đương bước sang tuổi 65. Điều này sẽ còn tiếp diễn trong vòng hai thập kỷ tới. Chính vì vậy, việc tiết kiệm sớm và đầu tư dài hạn là rất quan trọng cho tuổi nghỉ hưu trong khi vấn đề tài chính cá nhân khi về già là một thách thức lớn mà nước Mỹ đang phải đối mặt.

Glover cho biết, phụ huynh có thể rút tiền, nhưng các bậc cha mẹ nên để tiền trong tài khoản để hình thành một khoản đầu tư. Khoản 500 USD này sẽ được tự động đổ vào quỹ Global Target Payment Fund của công ty.

Ngoài Voya Financial, một số tổ chức khác cũng đã nghĩ đến hình thức hỗ trợ cho các bé mới sinh. Tập đoàn bảo hiểm Unum cũng trao 500 USD cho con em trong công ty cho đến khi vào đại học./.

Ngọc Nguyễn (theo Time.com, CNN Money)

Ngọc Nguyễn (theo Time.com, CNN Money)

© Thời báo Tài chính Việt Nam