Chứng khoán Dubai tăng trưởng tốt nhất toàn cầu trong quí 1

15:59 | 02/04/2014 Print
Dubai đã bảo toàn được vị trí là thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt nhất trên toàn cầu trong quý 1 năm nay, với tốc độ tăng trưởng 34% sau khi đã tăng gấp hơn 2 lần trong năm ngoái.

Thị trường chứng khoán Dubai tăng trưởng tốt nhất toàn cầu trong quý 1

Ảnh: http://pinoy-ofw.com

Ngoại trừ các yếu tố đột biến đối với nền kinh tế toàn cầu, đà tăng của thị trường chứng khoán này dường như vẫn còn tiếp tục, các nhà phân tích cho biết.

Dubai trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư sau khi công ty chỉ số MSCI đã nâng hạng Dubai lên hàng thị trường mới nổi và sau khi giành được quyền đăng cai Hội chợ Triển Lãm Thế Giới Expo 2020.

Được coi là một "thiên đường của sự an toàn", toàn bộ các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự lộn xộn đã kéo dài ở khu vực này và tiếp tục thu hút dòng vốn và khách du lịch từ Hy Lạp, Syria và Iraq. Thị trường Abu Dhabi láng giềng với nguồn dầu mỏ dồi dào cũng tăng trưởng với tốc độ 16% trong 3 tháng đầu năm, đứng vị trí thứ 5 trên toàn cầu.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng giao dịch bất động sản đã hoàn thành đang chậm lại chính là một yếu tố rất đáng lo ngại đối với thị trường chứng khoán này. Điều này có thể dẫn đến việc cung vượt cầu. Các nhà quản lý ở đây vẫn nỗ lực kiểm soát để ngăn chăn bong bóng bất động sản có thể tái diễn như năm 2009.

Trong một báo cáo mới đây, công ty bất động sản toàn cầu Knight Frank cho biết giá căn hộ cao cấp và biệt thự ở Dubai đã tăng với tốc độ 15% trong quý 4 năm 2013, thấp hơn rất nhiều so với các quý 4 của những năm trước./.

Mai Linh (Theo CNBC)

Mai Linh (Theo CNBC)

© Thời báo Tài chính Việt Nam