Người giàu có xu hướng nắm giữ nhiều tiền mặt

15:32 | 04/11/2013 Print
Theo một khảo sát của Citi Private Bank tổng hợp từ 20 quốc gia, người giàu có xu hướng nắm giữ nhiều tiền mặt. Điều đó có nghĩa tỷ suất sinh lời của các khoản đầu tư của họ thấp hơn kỳ vọng.

Người giàu có khoảng 39% tài sản bằng tiền, 25% chứng khoán, 17% trái phiếu và 19% các loại tài sản thanh khoản thấp. - Ảnh: courier-journal.com

Người giàu có khoảng 39% tài sản bằng tiền, 25% chứng khoán, 17% trái phiếu và 19% các loại tài sản thanh khoản thấp. Khảo sát cho biết, với tỷ trọng như vậy, hệ số sinh lời chỉ ở khoảng 4,4%.

Trong khi đó, hầu hết các gia đình giàu có được khảo sát mong muốn lợi nhuận được gia tăng. Khoảng 60% trong số họ cho rằng lãi suất thị trường trong dài hạn sẽ tăng 50 điểm cơ bản, 17% khác hy vọng lãi suất sẽ tăng thêm 100 điểm cơ bản.

Quá nửa số gia đình được khảo sát cũng cho rằng chứng khoán Mỹ sẽ tăng 10% trong năm tới.

Citi Private Bank kỳ vọng một triển vọng lạc quan cho thị trường chứng khoán, với điều kiện tâm lý người giàu về sự tăng bền vững của thị trường được cải thiện.

Tất cả các khách hàng của Citi Private Bank đều có giá trị tài sản ít nhất là 25 triệu USD và ngân hàng này đang quản lý khối tài sản với tổng giá trị lên tới 270 tỷ USD.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát khác về giới “siêu giàu” có vẻ khả quan hơn. Các nhà đầu tư với giá trị tài sản trung bình 75 triệu USD nắm giữ ít tiền mặt hơn và đầu tư tương đối lớn vào trái phiếu và cổ phiếu./.

Ngọc Nguyễn (Theo CNBC)

Ngọc Nguyễn (Theo CNBC)

© Thời báo Tài chính Việt Nam