Hellman & Friedman bỏ số tiền kỷ lục 4,4 tỉ USD mua Hub

11:44 | 07/08/2013 Print
Hellman & Friedman LLC đã đồng ý mua Hub International với mức giá 4,4 tỷ USD và trở thành thương vụ lớn nhất trong lĩnh vực môi giới bảo hiểm thế giới.

Đây được xem là thương vụ lớn nhất trong lĩnh vực mô giới bảo hiểm thế giới. Ảnh: http://traderhub.org

Theo David Tunnel, Giám đốc điều hành Hellman & Friedman, với những dấu ấn trên thị trường và năng lực hiện tại, thương vụ này sẽ giúp Hub tận dụng thêm nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa.

Hub được tư nhân hóa vào năm 2007 bởi Apax Partners LLP - trụ sở tại London và Morgan Stanley trong một thương vụ trị giá 2 tỷ USD ngay trước khi bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính cách đây sáu năm.

Một nguồn tin cho biết, lợi nhuận của Hub tăng gấp đôi trong vòng 6 năm qua, đạt con số tổng cộng 400 triệu USD.

Apax từ chối bình luận về thông tin lợi nhuận của Hub, chỉ nói trong một thông báo qua email rằng, Hub đã phát triển qua việc mua bán và trở thành công ty môi giới bảo hiểm lớn nhất ở Canada và đang mở rộng kinh doanh sang Brazil.

Hub được thành lập sau sự kết hợp của 11 công ty môi giới Canada năm 1998. Hub hiện có hơn 6,500 nhân viên tại Mỹ, Canada và Brazil. Công ty đặt kế hoạch doanh thu năm nay khoảng 1,2 tỷ USD.

Đặt trụ sở tại San Francisco, Hellman & Friedman được thành lập vào năm 1984 và cho đến nay là nhà đầu tư chiến lược của hơn 75 công ty tên tuổi trên thế giới. Công ty có trụ sở tại California này đang triển khai phát triển quỹ thứ 7 của mình với tổng số tiền lên tới 8.9 tỷ USD.

Mai Linh (Theo FT, Bloomberg)

Mai Linh (Theo FT, Bloomberg)

© Thời báo Tài chính Việt Nam