Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

16:02 | 15/07/2021 Print
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

thực phẩm

Ảnh: TL.

Trong thời gian vừa qua, trên website/đường link: c/vn/7981/humfree.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm đã xác minh đối với tổ chức công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE là Công ty CP Việt Nga. Qua làm việc với cơ quan chức năng, Công ty CP Việt Nga khẳng định không thực hiện quảng cáo sản phẩm trên website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE quảng cáo vi phạm trên website nêu trên./.

Văn Nam

Văn Nam

© Thời báo Tài chính Việt Nam