Tăng cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp

23:11 | 24/05/2021 Print
Giải pháp nhà ở Home for Home (Đổi nhà sống sang) do Masterise Homes hợp tác cùng Techcombank triển khai, ngoài việc giúp khai mở nguồn lực thị trường bất động sản còn gia tăng cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp cho người có nhu cầu.

masterise homes

Lãnh đạo Masterise Homes và Techcombank công bố cùng triển khai giải pháp nhà ở Home for Home. Ảnh Xuân Anh

Chiều ngày 24/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Masterise Homes và Techcombank công bố triển khai giải pháp Home for Home (Đổi nhà sống sang) áp dụng cho các sản phẩm thuộc dự án Masteri Waterfront, Masteri West Heights tại Hà Nội và Masteri Centre Point tại TP. Hồ Chí Minh. Đối tượng là công dân Việt Nam, có nguồn thu nhập ổn định, đang sở hữu bất động sản (BĐS) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Nguồn thu nhập và BĐS của người có nhu cầu mua căn hộ sẽ được Techcombank thẩm định theo các quy định.

Sau khi đặt cọc 50 triệu đồng (sẽ được hoàn khi thanh toán đợt 1), người tham gia sẽ được Techcombank định giá nhà cũ và giải ngân đợt 1 bằng giá trị 30% căn hộ mới với lãi suất 0%. Đến khi nhận căn hộ mới, người mua phải hoàn trả số tiền này lại cho Techcombank, trên cơ sở bán nhà cũ với sự hỗ trợ từ Techcombank, hoặc có thể bán trực tiếp cho Techcombank. 70% số tiền còn lại của căn hộ mới sẽ được Techcombank cho vay với thời hạn có thể lên đến 35 năm tùy thuộc vào nhu cầu của người mua.

Nhìn chung, với giải pháp nhà ở “Home for Home”, khá nhiều gia đình người Việt có thể ra quyết định nâng cấp nơi ở của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng với sự chủ động do được khá nhiều ưu ái về mặt tài chính, cụ thể là được Techcombank ứng trước 30% giá trị căn hộ thay vì phải đi vay như thông thường. Thêm vào đó, giá căn nhà cũ cũng thường tăng theo thời gian, ở trường hợp này là từ lúc đặt cọc đến khi nhận căn hộ mới.

Theo ông Bùi Hoàng Tuấn – Giám đốc cấp cao bộ phận Tư vấn khách hàng của Masterise Homes, là giải pháp nhà ở đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ việc nâng cấp lên căn hộ cho người tiêu dùng, Home for Home được thiết kế để giúp gia tăng nhu cầu nhà ở, rút ngắn thời gian nâng cấp căn hộ, có cơ hội để nâng tầm chất lượng sống lên chuẩn quốc tế tại các dự án cao cấp của Masterise Homes.

“Từ đó, giải pháp góp phần cải thiện tính thanh khoản của thị trường thứ cấp, thu hẹp khoảng cách và bắt kịp các nước khác trong khu vực. Báo cáo của JLL, CBRE, Savills cho thấy, BĐS thứ cấp Việt Nam thấp hơn khoảng 10 lần so với mức trung bình của các nước đang phát triển trong khu vực, do vậy, nếu được khai phóng tối đa, BĐS Việt Nam có thể phát sinh giao dịch bổ sung lên đến 25 tỷ USD vào năm 2025” – ông Bùi Hoàng Tuấn nói./.

Đỗ Doãn

Đỗ Doãn

© Thời báo Tài chính Việt Nam