Giá vàng sáng 11/5 tăng 50.000 đồng/lượng

09:39 | 11/05/2021 Print
Giá vàng trong nước sáng 11/5 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước sáng 11/5 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước sáng 11/5 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,95 - 56,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên giá bán so với cuối ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 55,95 - 56,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng neo gần mức cao nhất ba tháng trong phiên giao dịch đêm 10/5 sau khi số liệu việc làm tháng 4/2021 gây thất vọng của Mỹ đã tạo sức ép giảm cho đồng USD và củng cố kỳ vọng rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho biết, số lượng việc làm thấp hơn dự báo của Mỹ trong tháng 4/2021 đã trở thành “chất xúc tác” cho giá vàng. Số lượng việc làm gây thất vọng làm đảo lộn kỳ vọng của các nhà đầu tư về sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế lớn nhất thế giới và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến.

Ông Ghali nói thêm rằng, hỗ trợ thêm cho đà tăng giá kim loại quý trong phiên này là sự trở lại của dòng vốn tự do chảy vào vàng cùng với nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng trước, trước khi Ấn Độ thực hiện lệnh phong tỏa xã hội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Fed đã cam kết giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi lạm phát và thị trường việc làm của Mỹ tăng lên. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lợi.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam