Giỏ quà tặng Tết Tân Sửu: Đa dạng, phù hợp theo từng phân khúc

17:44 | 14/01/2021 Print
Còn chưa đầy một tháng nữa là Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Hiện nay, thị trường giỏ quà tết tại Thủ đô Hà Nội đang rất nhộn nhịp và sôi động.

quà tết

Tại các trung tâm thương mại, siêu thị đã lên kệ những mẫu giỏ quà Tết với đa dạng các sản phẩm, mẫu mã khác nhau.

Trên thị trường, sản phẩm giỏ quà tết rất đa dạng theo các phân khúc từ phổ thông, trung và cao cấp đến giỏ quà thiết kế đặc biệt theo yêu cầu người mua. Sự đa dạng của sản phẩm trong giỏ quà tết 2021 này cũng khác hơn những năm trước là không chỉ có bánh kẹo, chè, rượu… mà có thêm rất nhiều chủng loại thực phẩm nội và nhập khẩu (phô mai, trái cây, hạt khô và tươi, bộ gia vị nhà bếp...).

Về giá cả, nhìn chung giỏ quà tết có mức giá tương đương hoặc thấp hơn mặt bằng giá 2020, phục vụ nhu cầu người lao động có thu nhập thấp tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Ghi nhận của phóng viên trong những ngày đầu năm 2021, mức giá bình quân của mỗi giỏ quà từ 125 nghìn đồng tới 299 nghìn đồng; tại phân khúc trung, cao cấp có giá từ 300 nghìn đồng - 3 triệu đồng/giỏ.

Hiện nay, các siêu thị lớn tại Hà Nội như: VinMart, Big C, Lotte,… đã treo đầy những giỏ hàng quà tết.

Tại hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+, nhà bán lẻ Masan đã ra mắt 3 nhóm sản phẩm giỏ quà tặng tết phổ thông với các mức giá từ 399 nghìn đồng/giỏ, 499.000 đồng/giỏ và 699 nghìn đồng/giỏ. Hệ thống này cũng cho ra mắt 5 phiên bản giỏ quà tặng phong thủy là kim, mộc, thủy, hỏa và thổ có mức đồng giá bán 899 nghìn đồng/giỏ.

Còn tại Trung tâm thương mại BigC, các loại giỏ quà tết được trang trí, sắp xếp khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 150 nghìn đồng đến dưới 1 triệu đồng/giỏ. Đặc biệt có những giỏ quà có giá đến gần 3 triệu đồng/giỏ. Các giỏ quà giá trị cao bao gồm các loại thực phẩm ngoại.

Để kích thích người mua, các giỏ quà tết cũng được chuẩn bị chu đáo với chủ đề “Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần,” “Đầu cơ nghiệp”… Bên cạnh đó, các siêu thị có thể đáp ứng nhanh các đơn hàng số lượng lớn, có dịch vụ giao hàng tận nơi.

Tại phân khúc cao cấp, giỏ quà Tết có khác biệt lớn so với phân khúc phổ thông từ mẫu mã, bao bì (bằng da, gỗ, gỗ bọc vải nhung…) tới chất lượng. Giá của giỏ quà tết cao cấp cũng đa dạng tùy theo sản phẩm đi kèm, thấp nhất từ 1,5 triệu đồng/giỏ trở lên.

Đơn cử như giỏ quà tết có tên phiên bản đặc biệt của cửa hàng VJ House có giá gần 6 triệu đồng bao gồm các sản phẩm như: Rượu Maccalan ngoại, bánh kẹo, hoa quả, sôcôla nhập khẩu từ Nga,… với cách bày trí sang trọng, bắt mắt. Những giỏ quà khác cũng có giá dao động từ 2 - 4 triệu đồng tuỳ vào giá thành của sản phẩm trong giỏ.

Tuy nhiên, năm nay do tác động từ dịch COVID-19, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu hơn nên tiêu chí khách hàng khi chọn quà tết là các sản phẩm thiết kế đẹp, tập trung đến những nhu cầu thiết yếu.

Bên cạnh những món quà được đóng gói sẵn thì những món quà Tết được thiết kế độc đáo, thiết thực trong cuộc sống cũng được nhiều người tiêu dùng ưu ái. Đó là chả lụa, giò lụa được gói trong lá chuối xanh cùng chai rượu nếp... sẽ là lựa chọn phù hợp cho phần quà tết thêm độc đáo.

Ngoài ra, với xu hướng sống khỏe, lành mạnh “healthy” thì những giỏ quà như hạt khô dinh dưỡng, các loại mứt, trái cây sấy dẻo chất lượng cao từ các nguồn nguyên liệu sạch cũng là lựa chọn trao tặng cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp trong dịp Tết 2021 này./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam