Nhiều đặc sản vùng miền sẽ góp mặt tại Hội chợ Xuân 2014

17:28 | 16/01/2014 Print
Hội chợ Xuân thường niên lần thứ 23 sẽ diễn ra từ ngày 18-28/1/2014, tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Bên cạnh những sản phẩm tiêu dùng may mặc thời trang, mỹ phẩm, hoa cây cảnh... Hội chợ Xuân 2014 sẽ giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng miền, do đó vấn đề an toàn thực phẩm sẽ được kiểm soát chặt.

Hội chợ có quy mô trưng bày 15.000m2 với hơn 800 gian hàng của 500 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 35 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ông Nguyễn Danh Thuận, Phó Giám đốc Trung tâm triển lãm Giảng Võ cho biết, khác với các siêu thị, hội chợ xuân hội tụ đặc sản vùng miền và các chương trình văn hóa đặc sắc đón Xuân mới.

Theo đó, nhiều đặc sản vùng miền sẽ góp mặt tại hội chợ Xuân năm nay, như: xoài cát Hòa Lộc, bưởi da xanh (Tây Ninh), tỏi Lý Sơn, gạo nương Tuyên Quang, chè Tân Cương (Thái Nguyên); gạo đồi, chè tuyết, rượu chít, táo mèo, mật ong (Điện Biên); sản phẩm thủy hải sản Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang)…

bưởi da xanh
Đặc sản bưởi da xanh sẽ góp mặt tại hội chợ xuân năm nay. Ảnh: T.L

Trong khuôn khổ hội chợ năm nay, sẽ có khu trưng bày “Sản vật tiến Vua” - một không gian khác biệt quy tụ những món quà đặc biệt của thiên nhiên ban tặng cùng với các sản phẩm đặc sắc của người Việt, như gà Chín cựa, cá Anh Vũ, cốm Làng Vòng, nếp Tú Lệ, chuối Ngự, lụa Vạn Phúc, gốm Bát Tràng, chiếu Nga Sơn…; cùng với các trò chơi truyền thống tái hiện không gian văn hóa đón Tết của cộng đồng Việt.

Song song với đó, vấn đề an toàn thực phẩm, an ninh trật tự hội chợ, lễ hội sẽ được Ban tổ chức đặt lên hàng đầu, qua việc phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng của thành phố Hà Nội (Sở Y tế, Quản lý thị trường, Quản lý tiêu chuẩn và đo lường chất lượng) thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, định lượng sản phẩm hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ.

"Ban thường trực (đặt tại khu trưng bày chính của hội chợ) sẽ kịp thời tiếp nhận và xử lý những yêu cầu của khách tham quan hội chợ. Kiểm soát chặt hoạt động trông giữ xe, không để xảy ra tăng giá, gây phản cảm cho khách", ông Thuận khẳng định.

Cũng theo ông Thuận, điểm nhấn của hội chợ Xuân sẽ là các hoạt động lễ hội và biểu diễn văn hóa nghệ thuật vẫn là linh hồn, tạo nên sự khác biệt thu hút khách tham quan./.

Hải Anh

Hải Anh

© Thời báo Tài chính Việt Nam