Kon Tum: Tăng cường đưa hàng Việt về nông thôn

15:57 | 06/12/2013 Print
Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong tháng 11/2013, Sở Công thương tỉnh Kon Tum đã tổ chức 3 chuyến hàng Việt về các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Chương trình đưa hàng Việt về xã Tu Mơ Rông - huyện Tu Mơ Rông của Sở Công thương Kon Tum. Ảnh: SCT Kon Tum.

Ba chuyến hàng Việt đã được 4 doanh nghiệp trong tỉnh thực hiện trong vòng 8 ngày (từ 12 – 20/11/2013) tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của 2 huyện Tu Mơ Rông và KonPlông.

Các mặt hàng đưa về nông thôn chủ yếu là: dầu ăn, bột ngọt, đường, mì tôm, sữa... Đây là những mặt hàng thiết yếu của người dân sống ở nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Sở Công thương tỉnh Kon Tum cho biết, sau 8 ngày bán hàng tại các địa phương này cho thấy, sức mua của người dân chưa được cao như kỳ vọng, song nó cũng giúp được các doanh nghiệp tìm hiểu được nhu cầu mua sắm của vùng nông thôn. Về phía người tiêu dùng, đây là cơ hội giúp người dân tiếp cận được các thông tin, sản phẩm có chất lượng của hàng Việt.

Tình hình tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong tháng 11 cũng có sự chuyển biến đáng kể, sức mua của người dân tăng hơn so với tháng trước, do bước vào những tháng cuối năm và vào dịp những ngày lễ lớn như: lễ Noel, tết Dương lịch 2014…

Các doanh nghiệp, siêu thị, nhà phân phối hàng hóa trên thị trường đã tổ chức các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích thích sức mua của người tiêu dùng.

Để đảm bảo việc mua bán của người dân được thuận lợi và an toàn, Sở Công thương đã chỉ đạo Chi cục QLTT tỉnh tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực ATVSTP, hàng giả, hàng nhái tại các chợ trên địa bàn tỉnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ngoài ra, Sở đã triển khai xuống các doanh nghiệp, kiểm tra tình hình dự trữ lượng hàng hóa, nhằm bình ổn thị trường các tháng cuối năm và Tết Nguyên đán năm 2014.

Về tình hình giá cả, theo báo cáo của Sở Công thương Kon Tum, do ảnh hưởng của mưa bão kéo dài nên giá cả một số mặt hàng trên địa bàn tỉnh trong tháng 11/2013 có biến động nhẹ, như: Hàng thực phẩm tươi sống và rau xanh các loại đã tăng nhẹ, các mặt hàng khác giữ ổn định./.

Nhật Minh

Nhật Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam