Dự án Eco Smart City Cổ Linh chưa có giấy phép xây dựng đã rao bán?

18:47 | 17/06/2021 Print
Thông tin về dự án Eco Smart City Cổ Linh không khó để tìm kiếm trên mạng internet, với giá từ 1,9 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng Hà Nội, dự án này chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai, nên chưa được rao bán.

Eco Smart City Cổ Linh

Hình ảnh được đăng tải là Phối cảnh dự án Eco Smart City Cổ Linh, kèm giá bán 1,900,000đ/căn. Nguồn: https://datxanhdiaoc.com/.

>> Dự án Eurowindow Twin Park tại Gia Lâm chưa có giấy phép xây dựng

>> Cẩn trọng khi mua nhà Dự án Eco Smart City Cổ Linh tại quận Long Biên vì chưa có giấy phép xây dựng

Tìm kiếm thông tin trên mạng internet với keyword “Eco Smart City Cổ Linh”, chỉ trong vòng 0,81 giây đã tìm kiếm được 174.000 kết quả. Trong đó, có 3 website đầu tiên chứa đựng rất nhiều thông tin về dự án này, bao gồm cả thông tin dự án, giá khởi điểm, hình thức đặt cọc, điện thoại liên hệ,… và cả hình ảnh cập nhật về tiến độ thực tế của dự án này. Cụ thể là 3 website này có tên là: https://datxanhdiaoc.com/; https://ecosmartcitycolinh.com/; https://ecosmartcitylongbien.com/.

dự án Eco Smart City Cổ Linh
Kết quả tìm kiếm dự án Eco Smart City Cổ Linh trên Google. Ảnh chụp màn hình.

Trong đó, trang https://datxanhdiaoc.com/ có ghi rõ thông tin: “Website đang chạy thử nghiệm. Hiện tại chúng tôi đang xin giấy phép thiết lập trang thông tin tổng hợp trên internet. Công ty Cổ phần Đất Xanh Địa Ốc. Địa chỉ: 27 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh”. Trong khi, hai trang web còn lại thì không tìm thấy thông tin đơn vị chủ quản ở dưới chân trang. Chưa rõ đơn vị quản lý 02 website trên là ai, nhưng qua tìm hiểu của phóng viên TBTCO, các trang web nêu trên đều đăng tải rất đầy đủ về dự án Eco Smart City Cổ Linh, tại quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Cụ thể, hơn không khó để tìm thấy thông tin về phối cảnh dự án, thông tin dự án, vị trí, thông tin liên hệ, hotline, các tiện ích, và đặc biệt có ghi rõ: Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thiên Hương; đơn vị phân phối độc quyền: Đất Xanh Địa Ốc; pháp lý sở hữu: sở hữu lâu dài; và giá bán: chỉ từ 1,9 tỷ/căn;…

https://datxanhdiaoc.com/
Tổng quan dự án Eco Smart City Cổ Linh. Ảnh chụp màn hình tại website: datxanhdiaoc.com.

Đặc biệt, tại website có thông tin cảnh báo rất “lạ” về giá dự án này: “Hiện tại trên một số trang mạng đang truyền thông dự án này có giá 35 - 40 triệu/m2 là hoàn toàn không chính xác. Dự án Eco Smart City Long Biên sẽ được định vị ở phân khúc rất cao cấp, bên cạnh đó vị trí và thiết kế của dự án là vượt trội so với cả Long Biên chính vì thế giá bán không thể có mức giá dưới 40 triệu. Chính vì vậy để tham khảo giá bán chính xác nhất về dự án này xin vui lòng với bộ phận quản lý sản phẩm của chúng tôi”.

Eco Smart City Co Linh
Ảnh chụp màn hình thông tin "CẢNH BÁO" tại website: datxanhdiaoc.com.

Trước đó, như TBTCO đã đưa tin, trong một văn bản ban hành ngày 7/6/2021, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, về hồ sơ pháp lý, đến thời điểm hiện tại chưa nhận được văn bản, hồ sơ nào liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng đối với dự án Eco Smart City Cổ Linh.

Cũng tại văn bản này, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thêm, về việc nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án, thì cũng đến thời điểm hiện tại, sở cũng chưa nhận được văn bản, hồ sơ nào liên quan đến việc nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án Eco Smart City Cổ Linh.

Văn bản của Sở Xây dựng cũng khẳng định, đến nay, chưa nhận được văn bản nào của chủ đầu tư dự án Eco Smart City Cổ Linh đề nghị xác nhận nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

“Do đó, dự án Eco Smart City Cổ Linh chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định pháp luật. Do vậy, dự án này chưa được rao bán và thực hiện các giao dịch liên quan đến mua bán căn hộ dưới mọi hình thức. Sở Xây dựng cũng cho biết, sẽ giao Thanh tra Sở Xây dựng thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với chủ đầu tư dự án trên theo quy định” – văn bản của Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh thực tế tại dự án:

Eco Smart City Cổ Linh

Kim Cương

Kim Cương

© Thời báo Tài chính Việt Nam