Nhà sản xuất ôtô Kia hợp tác với Uber cung cấp xe điện ở châu Âu

15:25 | 16/06/2021 Print
Kia Corp., nhà sản xuất ôtô lớn thứ hai của Hàn Quốc, ngày 15/6 cho biết, họ đã hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ gọi xe Uber Technologies Inc. của Mỹ để phân phối sản phẩm xe điện của họ ở châu Âu.

Mẫu xe Kia Niro.

Mẫu xe Kia Niro.

Thông báo của Kia cho hay, quan hệ đối tác chiến lược nêu trên với Uber nhằm thúc đẩy việc sử dụng xe điện và mở rộng cơ sở hạ tầng sạc cho loại phương tiện này tại các thành phố lớn của châu Âu.

Kia sẽ cung cấp dòng xe Niro và các mẫu xe điện khác cho các tài xế Uber với mức giá có chiết khấu tại 20 quốc gia châu Âu.

Bên cạnh đó, Kia đặt mục tiêu ra mắt 11 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2026 và bán 880.000 xe loại này vào năm 2030.

Mối quan hệ hợp tác nêu trên phù hợp với kế hoạch của Uber là vận hành hơn 100.000 xe điện ở châu Âu vào năm 2025, rồi trở thành một nền tảng phục vụ giao thông không phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030.

Thông báo cũng nêu rõ Uber đặt mục tiêu đưa 50% tổng quãng đường di chuyển qua bảy thành phố thủ đô của châu Âu là bằng xe điện vào năm 2025.

Các thủ đô châu Âu trong kế hoạch này bao gồm Amsterdam (Hà Lan), Berlin (Đức), Brussels (Bỉ), Lisbon (Bồ Đào Nha), London (Vương quốc Anh), Madrid (Tây Ban Nha) và Paris (Pháp).

Trước đó vào tháng 4, công ty “chị em” của Kia là Hyundai Motor Co. cũng đã hợp tác với Uber để cung cấp hàng nghìn mẫu xe điện IONIQ Electric và Kona Electric cho các tài xế Uber tại châu Âu./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam