Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách hai chiều Sơn La - Hà Nội

10:39 | 26/05/2021 Print
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La vừa có công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến Sơn La - Hà Nội và ngược lại.

sơn la - hà nội

Tỉnh Sơn La đã tạm dừng hoạt động vận tải hành khách để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Kể từ 0 giờ ngày 26/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Sơn La đi TP. Hà Nội và ngược lại.

Đối với các trường hợp xe phục vụ phòng, chống dịch và xe thực hiện nhiệm vụ công khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng vẫn được phép hoạt động.

Ngoài ra, các phương tiện vận tải hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế và địa phương nơi phương tiện hoạt động.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La giao Thanh tra Sở, Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc chấp hành của các đơn vị; đề xuất xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Sơn La đi các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Điện Biên, Bắc Giang, Hòa Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Ninh Bình và ngược lại.

Từ ngày 29/4/2021 đến 24/5/2021, tỉnh Sơn La đã thực hiện cách ly y tế 51 người; cách ly tập trung 762 người; cách ly tại nhà 2.252 người và 3.675 người được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Ngoài ra, bệnh nhân 4367 hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam