Agribank kích hoạt tối đa các biện pháp phòng chống dịch

18:27 | 20/05/2021 Print
(TBTCVN) - Với quyết tâm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ngay tập tức tăng cường kích hoạt tất cả các biện pháp phòng dịch lên mức cao nhất.

AG

Bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng giám đốc Agribank (đứng giữa) trao 5 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội.

Sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống

Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Agribank không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên và khách hàng đến giao dịch.

Trong hơn 1 năm qua, Agribank đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo hoạt động ngân hàng được an toàn, liên tục và thông suốt trong mọi tình huống; đồng thời sẵn sàng giải cứu, hỗ trợ người dân, khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ý thức được việc đoàn viên, người lao động Agribank đang công tác trên khắp mọi miền đất nước, hàng ngày phải tiếp xúc với số lượng khách hàng rất lớn, vì vậy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở mức rất cao. Để đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên người lao động và an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Agribank dự kiến triển khai tiêm vaccine cho đoàn viên người lao động và người thân của đoàn viên người lao động. Hiện nay công đoàn Agribank đang tập hợp nhu cầu đăng ký của đoàn viên người lao động trên toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, Agribank tập trung rà soát, triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi tiền vay, giữ nguyên nhóm nợ theo quy định tại Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 và Thông tư số 03/2021/TT-NHNN ngày 2/4/2021 của NHNN; cho vay mới với lãi suất ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thực hiện chính sách tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn theo Nghị định số 55/2015/NĐ của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn.

Cùng với đó, chủ động đánh giá thực chất khoản nợ để thực hiện phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro theo quy định tại Thông tư 02 /2013/TT-NHNN của NHNN; đẩy mạnh truyền thông về thanh toán không dùng tiền mặt nhằm nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng khi lựa chọn các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trong giao dịch thanh toán, nhằm giảm tải giao dịch tại quầy, góp phần hạn chế các nguy cơ lây lan dịch bệnh. Triển khai triệt để các giải pháp hỗ trợ khách hàng vay vốn trong công tác giải ngân, thu nợ không dùng tiền mặt.

Chủ động tấn công dịch bệnh

Trước yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”, Agribank đã lập tức kích hoạt lên một bước cao hơn nữa tất cả các biện pháp phòng chống dịch đang triển khai với quyết tâm cao nhất đảm bảo an toàn vận hành cho toàn hệ thống.

Cụ thể, Agribank đã chỉ đạo toàn bộ các chi nhánh, đơn vị trong toàn hệ thống, đặc biệt là các chi nhánh khu vực biên giới và các địa bàn phát sinh ca lây nhiễm Covid-19 sẵn sàng các phương án ứng phó mọi tình huống dịch bệnh. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, NHNN và cấp ủy, chính quyền địa phương các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Agribank cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh, thành phố có ca nhiễm mới trong cộng đồng tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Covid-19 trong trường hợp địa bàn tỉnh, thành phố thực hiện biện pháp giãn cách. Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường kiểm tra, giám sát; tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng, giúp cán bộ, người lao động nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch Covid-19. Đồng thời, khẳng định nỗ lực, quyết tâm của Agribank cùng các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Các đơn vị hoạt động liên tục luôn sẵn sàng ở trạng thái chủ động kích hoạt phương án dự phòng để đảm bảo hoạt động liên tục của ngân hàng trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, mỗi cán bộ đoàn viên người lao động Agribank luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và Agribank về các biện pháp phòng chống dịch; hạn chế tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người,… Agribank yêu cầu tất cả các cán bộ đi ra khỏi địa bàn có ca nhiễm mới trong cộng đồng khi trở về đơn vị phải báo cáo người đứng đầu đơn vị và thực hiện khai báo y tế, các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ quan y tế địa phương. Trường hợp có nguy cơ cao phải thực hiện cách ly tại nhà, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của cơ quan chức năng.

Cùng với đó, cán bộ, nhân viên, người lao động luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, nêu gương trong việc chung tay bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng hình ảnh, uy tín của người cán bộ Agribank luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm mỗi Agribanker cần phát huy cao độ hơn nữa tinh thần cảnh giác chống dịch, chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng sẵn sàng, chủ động ứng phó với đại dịch trong mọi tình huống vì sức khỏe và sự an toàn cho chính bản thân, gia đình và vì cộng đồng; góp phần duy trì vững chắc thành quả phòng chống dịch của Chính phủ và nhân dân.

Agribank ủng hộ 28 tỷ đồng phòng chống dịch


Phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, trong năm 2020, toàn hệ thống Agribank đã ủng hộ kinh phí 28 tỷ đồng chung tay cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước tình trạng xuất hiện các ca lây nhiễm mới tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Agribank đã kịp thời hỗ trợ 3 tỷ đồng phòng, chống Covid-19. Ngày 17/5/2021, tại Chương trình tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức, Agribank ủng hộ kinh phí 5 tỷ đồng; cùng ngày, Agribank trao ủng hộ kinh phí 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và trao 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19.

Văn Tuấn

Văn Tuấn

© Thời báo Tài chính Việt Nam