Thênh thang cơ hội xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc

18:19 | 19/04/2021 Print
Thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng tại Úc hiện đang bùng nổ. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất, trang trí sân vườn sang thị trường tiềm năng này.

vat lieu xay dưng

Kim ngạch xuất khẩu sang Úc các ngành có liên quan về xây dựng đã tăng trưởng mạnh. Ảnh: TL

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho hay, từ đầu năm ngoái, bám sát kế hoạch phục hồi kinh tế của Chính phủ Úc, Thương vụ đã làm việc với các hiệp hội tại Úc, các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam và xin ý kiến Bộ Công thương, Đại sứ quán, để thực hiện Triển lãm quốc tế trực tuyến nguồn hàng Việt Nam ngành vật liệu xây dựng, trang trí nhà ở năm 2020. Triển lãm đã giúp doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận thị trường Úc kịp thời.

Theo đó, kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Úc các ngành có liên quan đã tăng trưởng mạnh: gỗ và sản phẩm gỗ tăng 34,4%, dây điện và dây cáp điện tăng 207,9%, sản phẩm từ sắt thép tăng 12,15%, sắt thép các loại tăng 78,14%, gốm sứ tăng 37,96%,..

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, hiện nay thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng Úc đang bùng nổ, cụ thể: Tổng đơn vị nhà ở được điều chỉnh theo mùa đã tăng 18,6% lên 51.055 căn nhà; các dự án xây dựng nhà ở tư nhân mới khởi công tăng 26,6% lên 33.761 căn nhà; các dự án nhà ở khác của khu vực tự nhân tăng 4,1% lên 16.049 công trình. Tổng giá trị các công trình đã hoàn thành tăng 0,1% lên 29,4 tỷ đôla Úc.

Trong tuần qua, Thương vụ đã trao đổi và kêu gọi các hiệp hội tại Úc và các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam để tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, đồ trang trí, đồ nội thất, ngoại thất, sân vườn, trong bối cảnh nhiều người Úc đổ xô đi mua nhà. Dự báo sẽ là các hoạt động sửa chữa, xây mới, trang trí, hoàn thiện.

Ngoài ra, Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, năm nay sẽ tiếp tục tổ chức Triển lãm quốc tế nguồn hàng Việt Nam 2021 - trực tuyến - ngành vật liệu xây dựng và trang trí nhà ở tại Úc với các gian hàng miễn phí để hỗ trợ doanh nghiệp giao thương./.

Tố Uyên

Tố Uyên

© Thời báo Tài chính Việt Nam