Giá vàng dao động nhẹ, xoay quanh mức 56,3 triệu đồng/lượng

11:16 | 21/02/2021 Print
Để đáp ứng nhu cầu của khách mua vàng lấy may dịp "vía Thần Tài", các cửa hàng của DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Vàng Phú Quý… đã mở cửa từ sáng sớm ngày 21/2. Giá vàng miếng SJC tăng nhẹ 50.000 đồng một lượng so với cuối ngày hôm qua, dao động quanh mức 56,2 triệu đồng.

giá vàng, Doji

Khách đến mua vàng tại Trung tâm 37B Trần Nhân Tông của DOJI. Ảnh: Đức Minh

Sáng nay (21/2), các đơn vị kinh doanh vàng miếng đều mở cửa sớm 1-2 tiếng so với thường lệ để đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may của nhiều người dân vào đúng ngày Thần Tài.

Giá vàng miếng lúc mở cửa tại Công ty Vàng bạc đá quý SJC được yết là 55,65 – 56,35 triệu đồng một lượng, tăng nhẹ 50 nghìn đồng so với hôm qua. Tính đến 10h30 sáng, giá mua bán vẫn chưa có sự thay đổi.

Trong khi đó, giá vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch quanh 55,65 – 56,3 triệu đồng một lượng, giữ nguyên giá mua vào và tăng nhẹ 50 nghìn đồng so với cuối chiều qua. Chênh lệch mua bán là 700.000 đồng một lượng. Tính trong 24 giờ qua, giá vàng miếng chiều mua vào tại DOJI không đổi và đã giảm 200.000 đồng chiều bán ra.

Nhìn chung, giá vàng miếng ngày Thần Tài tại các đơn vị kinh doanh vàng trong nước có thay đổi nhưng chỉ dao động quanh 50.000 đồng một lượng so với hôm qua. Còn tính trong ba ngày gần nhất, giá mua vào đã giảm khoảng 650.000 đồng một lượng và giá bán ra giảm 550.000 đồng một lượng.

Bà Lê Thị Hiền, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho biết, tại Hà Nội, lượng khách đến giao dịch hôm nay dự báo tiếp tục tăng lên, sau khi đã khá tấp nập trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, mùng 10 tháng Giêng năm nay rơi vào Chủ nhật, khách giao dịch từ đầu giờ sáng sớm không quá đông, nhưng kể từ khoảng 8h30 đã bắt đầu nhộn nhịp.

Đến khoảng 11h, ghi nhận tại các tiệm vàng, dòng người xếp hàng càng lúc càng dài chờ tới lượt giao dịch, đa phần là mua vào.

Các sản phẩm đang được khách chọn mua chủ yếu là Đồng vàng ép vỉ 999.9 Kim Ngưu Chiêu Tài, Kim Ngưu Phát Lộc, Âu Vàng Phúc Long… Đáng chú ý là do mua loại 1-2 chỉ, nên khi giá mỗi lượng vàng tăng giảm vài trăm nghìn đồng, mỗi chỉ vàng tăng giảm vài chục nghìn đồng thì khách hàng gần như không quan tâm đến giá.

Bà Nguyễn Lan Phương (Quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết cho biết: “Từ gần chục năm nay, năm nào tôi cũng mua một vài chỉ trong ngày vía Thần Tài để lấy may. Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tránh chờ đợi lâu, tôi đi mua sớm”.

Cũng đi mua vàng cầu may, chị Trần Hoài Anh (Quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, chị đã mua 2 chỉ vàng Kim Ngưu Phát lộc vừa để cầu may, vừa có một khoản tiết kiệm cho con.

Trong dịp Vía Thần Tài, các mặt hàng Vàng ép Vỉ Kim Ngưu – Linh vật của năm được ưa chuộng. Nhiều doanh nghiệp đã tung ra thị trường những sản phẩm vàng ép vỉ đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài….

Bên cạnh đó, các sản phẩm ép vỉ công nghệ 3D khác cũng được ưa chuộng. Khách hàng cũng có thêm lựa chọn với các sản phẩm trang sức vàng hay quà tặng mỹ nghệ vàng.

Còn tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, đại diện hãng cho biết không có hiện tượng khách hàng xếp hàng chờ quá lâu như các năm trước. Khách tới chủ yếu là mua một vài chỉ các loại nhẫn tròn trơn, sản phẩm kim ngưu để có lộc đầu xuân./.

Đức Minh

Đức Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam