Lượng người mua sắm tại Anh giảm gần 30% do lệnh phong tỏa mới

20:52 | 11/01/2021 Print
Lượng người đến mua sắm tại các cửa hàng bách hóa, trung tâm thương mại và các cửa hàng khác trên khắp nước Anh trong tuần qua đã giảm hơn 27% so với tuần trước đó.

mua sắm

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở London.

Hãng nghiên cứu Springboard ngày 11/1 cho biết số lượng người đến mua sắm tại các cửa hàng bách hóa, trung tâm thương mại và các cửa hàng khác trên khắp nước Anh trong tuần qua đã giảm hơn 27% so với tuần trước đó, do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa mới được áp đặt tại nước này để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đầu tuần trước, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ban bố lệnh phong tỏa mới đối với xứ England nhằm ngăn chặn sự gia tăng các ca mắc COVID-19 vốn đang đe dọa làm quá tải hệ thống y tế của nước này.

Theo lệnh này, hầu hết các học sinh ở England được nghỉ học, người dân được khuyến cáo làm việc tại nhà nếu có thể, tất cả khách sạn cũng như các cửa hàng không thiết yếu phải đóng cửa. Chính quyền tại Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland cũng áp dụng các biện pháp tương tự.

Theo Springboard, do lệnh phong tỏa này, số lượng người mua sắm trên khắp nước Anh so với tuần trước đó đã giảm 35% tại các trung tâm mua sắm, giảm 26% tại các đại lộ và hơn 21% tại các khu vực bán lẻ.

Giám đốc Springboard, bà Diane Wehrle cho hay trong tuần làm việc đầy đủ đầu tiên của năm 2021 và cũng là tuần đầu tiên áp đặt lệnh phong tỏa mới, mức giảm của lượng người đi mua sắm gần bằng với mức hồi đầu tháng 11 năm ngoái, khi xứ England bị phong tỏa lần thứ hai.

Tính theo năm, số người đến mua sắm tại tất cả các cửa hàng bán lẻ ở Anh trong thời gian trên cũng giảm gần 64% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Theo Vietnamplus.vn

Theo Vietnamplus.vn

© Thời báo Tài chính Việt Nam