Hội thảo đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo ngành kế toán

14:50 | 22/03/2021 Print
Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức chuỗi Hội thảo “Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán các trình độ của giáo dục đại học” với nguồn vốn tài trợ từ Đại sứ quán Anh tại thành TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

ICAEW

Hội thảo “Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán các trình độ của giáo dục đại học” tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: T.L

Chuỗi hội thảo nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) đào tạo ngành kế toán nâng cao năng lực đổi mới chương trình đào tạo thích ứng với yêu cầu của thị trường lao động và tiệm cận quốc tế.

Đây là sự kiện tiếp nối các tọa đàm mà ICAEW phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào năm 2020 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị xây dựng chuẩn chương trình đào tạo cho ngành kế toán đối với các trình độ của GDĐH. Với những chủ đề thiết thực mang tính thời sự, hội thảo đã thu hút được sự tham gia của nhiều lãnh đạo, giảng viên khoa chuyên ngành, các phòng ban có liên quan của nhiều trường đại học, các trung tâm đào tạo và các chuyên gia trong ngành tại hai thành phố.

Tại hội thảo, các diễn giả khách mời đã chia sẻ về sự cần thiết của đổi mới chương trình đào tạo nói chung, chương trình đào tạo ngành kế toán nói riêng trong bối cảnh Việt Nam đang thúc đẩy thực hiện tham chiếu giữa Khung trình độ quốc gia Việt Nam và Khung tham chiếu trình độ của các quốc gia ASEAN, làm cơ sở thực hiện công nhận lẫn nhau về trình độ, nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường năng lực cạnh tranh cho nguồn nhân lực Việt Nam trong thị trường lao động các nước ASEAN…

Được biết, ICAEW là tổ chức nghề nghiệp toàn cầu uy tín trong lĩnh vực kế toán và tài chính, một trong những sứ mệnh mà ICAEW đặt ra là đóng góp vào sự phát triển ngành nghề Kế toán và Tài chính tại các quốc gia nơi ICAEW hoạt động. Trong những năm vừa qua, ICAEW đã liên tục nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ Chính phủ Anh thông qua Đại sứ quán Anh tại Việt Nam để tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển nghề nghiệp tại Việt Nam, trong đó có chuỗi sự kiện này./.

H.C

H.C

© Thời báo Tài chính Việt Nam