Tập đoàn Generali đạt kết quả kinh doanh kỷ lục

08:19 | 17/03/2021 Print
Tập đoàn Generali vừa công bố kết quả kinh doanh khả quan với lợi nhuận lên tới 5,2 tỷ Euro và doanh thu phí gộp đạt 70,7 tỷ Euro.

generali

Ảnh T.L minh họa

Cụ thể, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh lên tới 5,2 tỷ Euro (tăng 0,3%), hỗ trợ bởi tăng trưởng lợi nhuận ở mảng bảo hiểm phi nhân thọ, quản lý tài sản cũng như từ lợi nhuận của công ty mẹ và các hoạt động kinh doanh khác.

Doanh thu phí gộp đạt 70,7 tỷ Euro (tăng 0,5%) đến từ nguồn doanh thu ổn định có sinh lời từ mảng bảo hiểm phi nhân thọ, cùng dòng tiền chất lượng cao từ mảng bảo hiểm nhân thọ 12,1 tỷ Euro…

Lợi nhuận thuần đạt 1.744 triệu Euro, ảnh hưởng bởi giảm giá các khoản đầu tư trong nửa đầu năm.

Vị thế tài chính vững vàng được khẳng định bởi biên khả năng thanh toán tiếp tục duy trì ở mức cao 224%, hưởng lợi từ kết quả của chiến lược tối ưu hóa nguồn vốn đạt 4 tỷ Euro. Cổ tức đề xuất trên mỗi cổ phiếu là 1,47 Euro.

Generali cũng khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập Tập đoàn với sáng kiến Fenice 190 – kế hoạch đầu tư 3,5 tỷ Euro nhằm hỗ trợ sự phục hồi kinh tế hậu Covid-19

Tổng giám đốc Tập đoàn Generali, ông Philippe Donnet chia sẻ: “Chúng tôi rất hài lòng khi công bố những kết quả kinh doanh xuất sắc đã đạt được trong một bối cảnh chưa từng có tiền lệ do đại dịch gây ra. Điều này đã khẳng định vị thế vững chắc của Generali khi so với các công ty khác cùng ngành, cả về mặt nghiệp vụ lẫn vị thế tài chính. Trong năm thứ hai liên tiếp, chúng tôi đã đạt được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cao kỷ lục và kết hợp với sự tăng trưởng của cổ tức, Generali tiếp tục tạo ra nhiều giá trị cho tất cả các đối tác hữu quan”.

Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1831, Generali hiện đang có mặt tại 50 quốc gia và đạt 70,7 tỷ euro doanh thu phí bảo hiểm năm 2020. Với hơn 72.000 nhân viên phục vụ 65,9 triệu khách hàng, Generali đang dẫn đầu tại thị trường châu Âu và có vị thế ngày càng quan trọng tại các thị trường châu Á và châu Mỹ La Tinh./.

H.C

H.C

© Thời báo Tài chính Việt Nam