Đồng Nai thu hút 982 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài

00:22 | 02/05/2015 Print
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, 4 tháng đầu năm 2015, địa phương này đã thu hút được 982 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, trong đó bao gồm có vốn đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm của các dự án.

Như vậy, trong 4 tháng đầu năm, Đồng Nai đã dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tiếp đến là thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hải Phòng. Được biết, kế hoạch thu hút vốn đầu tư nước ngoài của tỉnh Đồng Nai trong năm 2015 là từ 700 triệu USD đến 900 triệu USD. Với 982 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài nói trên, Đồng Nai đã vượt kế hoạch 82 triệu USD.

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, hết tháng 4/2015, toàn tỉnh này đã cấp mới và tăng vốn 50 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó cấp mới 28 dự án và tăng vốn 22 dự án. Các dự án cấp mới và tăng vốn đa số nằm trong các khu công nghiệp. Những ngành nghề thu hút đầu tư đều phù hợp với lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên, như công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ, nông nghiệp... , trong đó, có dự án của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hyosung Đồng Nai có tổng vốn là 660 triệu USD. Doanh nghiệp này đầu tư nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 thuộc địa bàn huyện Nhơn Trạch, chuyên sản xuất và gia công các loại sợi kỹ thuật cao tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Bà Bồ Ngọc Thu, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, việc Đồng Nai sớm hoàn thành mục tiêu thu hút vốn đầu tư nước ngoài là do tỉnh này đã có những giải pháp cụ thể mời gọi nhà đầu tư ngay từ đầu năm. Ngoài ra, khi doanh nghiệp đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai, địa phương này cung cấp rõ ràng các chính sách, lĩnh vực, địa điểm ưu tiên thu hút đầu tư, đồng thời, thời gian giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn nên nhiều doanh nghiệp đã chọn địa phương này để đầu tư. Hiện nay, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã đi vào sử dụng cũng tạo thuận lợi để thu hút đầu tư vào khu vực các huyện Long Thành, Thống Nhất, Trảng Bom và Cẩm Mỹ.

Liên quan đến thu hút dự án, từ đầu năm đến nay, Đồng Nai đã thu hút vốn đầu tư trong nước đạt gần 1.100 tỷ đồng, trong đó có 6 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký là trên 945 tỷ đồng và 3 dự án tăng vốn gần 152 tỷ đồng. Các dự án đầu tư trong nước cấp mới và tăng vốn hầu hết là nằm ngoài khu công nghiệp. Như vậy, tổng số dự án đầu tư trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ trước đến nay là 616 dự án với tổng vốn hơn 162 ngàn tỷ đồng. Số dự án còn hiệu lực khoảng 587 dự án với tổng vốn đăng ký gần 135 ngàn tỷ đồng./.

Theo dangcongsan.vn

Theo dangcongsan.vn

© Thời báo Tài chính Việt Nam