Thông tư nêu rõ các quy chuẩn kỹ thuật về điều kiện nuôi thủy sản như: vị trí đặt lồng, bè phải nằm trong vùng quy hoạch để phát triển nuôi trồng thủy sản hoặc phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền, không bị ảnh hưởng của các nguồn gây ô nhiễm.
Lồng, bè nuôi phải được vệ sinh, khử trùng trước và sau khi nuôi theo quy trình kỹ thuật với từng đối tượng thủy sản.
Quy định về cá giống, phải có nguồn gốc rõ ràng, phải được mua từ các cơ sở có kiểm soát chất lượng cá bố mẹ, cá giống và quá trình sản xuất giống và được cơ quan có thẩm quyền kiểm dịch.
Đối với thức ăn để nuôi cá, phải sử dụng thức ăn công nghiệp được phép lưu hành tại Việt Nam. Thức ăn tự chế biến phải có đủ thành phần dinh dưỡng, không chứa kháng sinh, hóa chất cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản.
Thông tư có hiệu lực thi hành từ 10/10/2015./.
Diệu Hoa
Diệu Hoa
URL: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/tu-1010-ap-dung-quy-chuan-ky-thuat-quoc-gia-ve-dieu-kien-nuoi-thuy-san-24034.html
Print© Thời báo Tài chính Việt Nam