Hà Nội sẽ đưa thêm hai tuyến xe buýt mới vào hoạt động

09:36 | 05/11/2014 Print
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, năm 2015, Hà Nội sẽ đưa thêm 2 tuyến xe buýt là Mỹ Đức - Yên Nghĩa và Xuân Mai - Yên Nghĩa vào hoạt động để kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 2.

Tại buổi làm việc với các sở, ngành Thành phố về công tác quản lý vận tải, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, năm 2014, vận tải hành khách công cộng đặc biệt là bằng xe buýt dự báo sẽ vượt kế hoạch, điều đó cho thấy xu hướng sử dụng xe buýt của người dân ngày càng tăng. Do đó, Tổng công ty Vận tải phải tiếp tục chấn chỉnh công tác phục vụ, phân luồng, phân tuyến, thời gian hoạt động cho phù hợp với tình hình.

Bổ sung thêm các điểm nhà chờ xe buýt ở các khu công nghiệp, trường học và điểm tập trung dân cư để phục vụ người dân tốt hơn. Năm 2015, sẽ đưa 2 tuyến Mỹ Đức - Yên Nghĩa và Xuân Mai - Yên Nghĩa vào hoạt động để kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 2.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu tổ chức đấu thầu một số tuyến từ 30/6/2015 để tiến tới không trợ giá và phải có lộ trình, nếu chưa đủ điều kiện đấu thầu thì đặt hàng cạnh tranh, giảm giá thành và tăng doanh thu tuyến.

Riêng tuyến thí điểm giống hành trình buýt nhanh (BRT) sẽ tiến hành chạy từ ngày 1/12/2014 để tạo thói quen cho người dân. Tổng Công ty vận tải cần sắp xếp bố trí xe buýt, lao động hiện tại để chạy trên các tuyến khác khi BRT chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2015./.

H.C

H.C

© Thời báo Tài chính Việt Nam