Microsoft sẽ dừng các hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP

09:44 | 15/03/2014 Print
Vào 8/4/2014, Microsoft sẽ dừng các hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP và Office 2003. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hàng triệu doanh nghiệp và cá nhân trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang sử dụng hệ điều hành và bộ phần mềm năng suất trên 10 năm tuổi này.

a

Thông tin của Hãng Microsoft taij Việt Nam cho biết, việc chưa chuyển đổi sang các nền tảng mới hơn sẽ đưa các doanh nghiệp và cá nhân đối mặt với nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của các cơ chế mã độc, ngày càng phát triển tinh vi hơn, làm giảm đi khả năng hiệu quả và hợp tác trong vận hành của các doanh nghiệp và tổ chức này.

Như vậy, nếu các doanh nghiệp tiếp tục sử dụng Windows XP và Office 2003 sẽ không còn có các cập nhật để giúp bảo vệ các tài nguyên quan trọng trên máy tính và đối mặt với các nguy cơ về virus, phần mềm gián điệp và các mã độc phát sinh.

Hơn thế, nếu thiếu đi các hỗ trợ kỹ thuật, doanh nghiệp cũng có thể gặp phải các phát sinh về việc bị gián đoạn hoạt động do máy bị dừng hoặc không tương thích phần mềm.

Để giúp các doanh nghiệp hiện đại hóa thiết bị, Microsoft và các đối tác cũng đang đưa ra các chương trình khuyến mãi cho thiết bị Windows, cũng như giảm giá cho Windows 8 Pro và Office 365 cho các doanh nghiệp.

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chuyển đổi từ Windows XP lên các nền tảng hệ điều hành mới hơn trong thời gian hạn chế, Microsoft giới thiệu 2 bộ công cụ mới là PCmover Express for Windows XP giúp họ chuyển đổi miễn phí và trang web tự phát hiện nền tảng hệ điều hành Windows AmlrunningXP.com.

Theo StatCounter, chỉ số sử dụng Windows XP đã giảm gần 7% kể từ tháng 2/2013 và đang ở mức 45,65% tại Việt Nam, tương đương khoảng 5,5 triệu máy tính cá nhân. Đồng thời, chỉ số sử dụng Windows 8 gia tăng hơn 5% trong cùng kỳ./.

Khánh Huyền

Khánh Huyền

© Thời báo Tài chính Việt Nam