Sắp có hệ thống dữ liệu quốc gia về giao dịch bảo đảm

15:45 | 24/12/2013 Print
Đó là thông điệp từ ông Vũ Đức Long - Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm, Bộ Tư pháp, trong Diễn đàn Đối thoại về đăng ký giao dịch bảo đảm lần thứ 3, diễn ra sáng 24/12/2013, tại Hà Nội.

Hệ thống dữ liệu quốc gia về giao dịch bảo đảm được kỳ vọng là kênh thông tin hữu hiệu góp phần lành mạnh hóa thị trường tín dụng và bất động sản.

Ông Long cho biết, trong năm 2013, Bộ Tư pháp đã khẩn trương xây dựng đề án tích hợp, quản lý và vận hành hệ thống dữ liệu quốc gia về giao dịch bảo đảm.

Đây là đề án quan trọng, được xây dựng nhằm thực hiện mục tiêu cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động cung cấp thông tin về giao dịch bảo đảm, theo hướng: giảm bớt thời gian, công sức, chi phí, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong tra cứu, khai thác thông tin về tình trạng pháp lý của tài sản.

Đề án được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi cho sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường tín dụng ngân hàng và thị trường bất động sản.

Đề án đã được Bộ Tư pháp trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2013. Dự kiến, sẽ được xem xét phê duyệt vào cuối tháng 12/2013./.

Hà Anh

Hà Anh

© Thời báo Tài chính Việt Nam