Đà Nẵng: 374 tỷ đồng bình ổn thị trường dịp Tết

14:17 | 23/12/2013 Print
Sở Công Thương Tp. Đà Nẵng cho biết, từ ngày 21/1 – 25/1/2014, Đà Nẵng sẽ triển khai bán hàng theo giá bình ổn các mặt hàng thịt heo, hải sản chế biến và đưa hàng Việt về nông thôn.

Giá hàng hóa được niêm yết công khai tại các chợ ở Đà Nẵng. Ảnh: Phong Điền

Theo đó, đợt bình ổn này sẽ có 19 đơn vị, DN, siêu thị trên địa bàn tham gia dự trữ và cung ứng hàng hóa ra thị trường với tổng giá trị trên 224 tỷ đồng, chủ yếu các mặt hàng trong diện bình ổn như lương thực, thịt gia súc, gia cầm, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát...

Cùng với đó, hơn 5.400 hộ kinh doanh ở 8 chợ lớn cũng đã đầu tư khoảng 150 tỷ đồng dự trữ hàng hóa bán Tết. Các đơn vị tham gia bình ổn thị trường đã cam kết thực hiện nghiêm túc kế hoạch dự trữ nguồn hàng và thời gian phục vụ.

Dịp này, 2 đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm xanh-sạch của thành phố là Công ty TNHH Đắc Vinh, Công ty TNHH Thái An cũng đã có kế hoạch chuẩn bị hơn 35 tấn thịt heo, hơn 45 tấn hải sản đông lạnh để bán cho người dân trong dịp này và cam kết giá bán thấp hơn giá thị trường từ 10 đến 15%./.

Phong Điền

Phong Điền

© Thời báo Tài chính Việt Nam