Đà Nẵng cải thiện môi trường đầu tư để thu hút FDI

15:58 | 06/12/2013 Print
Đà Nẵng sẽ chọn năm 2014 là "Năm Doanh nghiệp" với mục đích tìm kiếm những giải pháp mới để tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để DN vượt qua khó khăn và tăng cường thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND thành phố đã cho biết như vậy tại cuộc tọa đàm "Cải thiện môi trường đầu tư và thu hút đầu tư nước ngoài (FDI)" vào TP. Đà Nẵng, do UBND thành phối tổ chức tối qua, 5/12.

Tại buổi tọa đàm, nhiều DN đã đưa ra các ý kiến nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thu hút FDI tại Đà Nẵng như: Cải thiện cơ sở hạ tầng, cụ thể là hệ thống đường sá, cầu cảng, giáo dục, trung tâm y tế, khu công nghiệp…; chủ trì thiết lập mối quan hệ giữa các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp FDI để hướng các doanh nghiệp trong nước tham gia có hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu;

Các DN cũng đề nghị thủ tục cấp giấy phép cần dễ dàng hơn với hoạt động thương mại, nhập khẩu cũng như xem xét việc ưu đãi thuế và trợ cấp cho các công ty trong lĩnh vực năng lượng tái tạo…

Tính đến cuối tháng 11/2013, Đà Nẵng có 279 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký đạt trên 3,31 tỷ USD. Trong 9 tháng của năm 2013, các DN FDI xuất khẩu hàng hóa ước đạt 654 triệu USD, chiếm 51,6% tổng kim ngạch xuất khẩu của thành phố, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái; đóng góp 31,7 triệu USD vào ngân sách Nhà nước./.

Tài Tâm (theo chinhphu.vn)

Tài Tâm (theo chinhphu.vn)

© Thời báo Tài chính Việt Nam